• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 38: Nổi Loạn và Âm mưu
Chương 38: Nổi Loạn và Âm mưu

Đêm đến,

Theo sớm nhất là mấy trăm người từ dưới đất đứng lên, sau đó một truyền mười, mười truyền trăm, trăm truyền ngàn, ngàn truyền vạn, cuối cùng, mấy vạn người trong đêm tối bị tỉnh lại, tất cả kiến tạo cự tượng các nô lệ cầm vũ khí lên, nô lệ khởi nghĩa oanh oanh liệt liệt bạo phát.

Một thân ảnh lẻn vào một gian phòng ốc, dùng một thanh xương chuôi búa đá đập bể đầu của đốc công bọn hắn. Bên ngoài lập tức trào vào hàng trăm hàng ngàn người, đem trông coi bọn họ binh sĩ còn có các quý tộc tàn sát không còn, giết đến sạch sẽ ngăn nắp.

Các nô lệ đem giám sát bọn hắn đốc công đồ sát hầu như không còn, bọn hắn hủy đi vây lại công trường rào, cầm lấy tất cả có thể cầm đồ vật. Có nô lệ đứng tại trên cầu thang gầm thét, thậm chí khóc ròng ròng.

"Chết rồi!"

"Tất cả đều chết rồi."

"Chúng ta tự do."

Các nô lệ sau đó vây công lên bọn hắn nơi ở thành bang, lấy ném đá, vót nhọn mộc mâu, đánh thẳng vào thành bang phòng ngự. Chưởng khống thành bang các quý tộc một chút hoảng loạn lên, vội vàng tổ chức nhân thủ chống cự bọn nô lệ xung kích, trấn áp bọn nô lệ khởi nghĩa. Bọn thị vệ cùng các nô lệ giao chiến, trường mâu tại dưới trời sao giao thoa, nóng bỏng máu tươi rơi trên mặt đất.

Pipidae toàn bộ hợp lại các nô lệ đang gào thét, bọn hắn lấy thần danh nghĩa, phản kháng các quý tộc lấy thần danh nghĩa áp bách.

Thành bang lâm vào bên trong phản loạn, Pipidaedẫn các nô lệ đánh thẳng vào bọn thị vệ phòng ngự, bọn hắn khóc lóc đau khổ lấy, phẫn nộ lấy, chọc thủng bọn thị vệ phòng ngự, đem những cái kia cao cao tại thượng quý tộc hoặc là tù binh, hoặc là xử tử.

Khởi nghĩa tại bên trong trung tâm thành phố đốt lên, trong thành bốn phía cũng là hỗn loạn cùng kinh hoảng, các nô lệ cuối cùng nắm trong tay cả tòa thành phố. Pipidae dẫn các nô lệ đứng tại chỗ cao nhất, ngắm nhìn phương xa biển cả.

Không nghi ngờ chút nào là, cơ hồ hết thảy đều tại bên trong kế hoạch, vô luận là tác động các nô lệ, vẫn là khởi nghĩa phản kháng các quý tộc áp bách, chiếm lĩnh cả tòa thành bang, tiếp đó tù binh còn lại các quý tộc. Thậm chí, hành động của bọn họ muốn so trong kế hoạch càng xuất sắc hơn.

Nhấc lên một hồi bạo loạn , Bệ hạ ở phía xa xa kia sẽ không cách nào ngồi yên không để ý đến. Đến lúc đó với tính cách của ngài, khi biết ta là kẻ thống lĩnh nô lệ ách sẽ đến đàm phán. Đến lúc đó, ta sẽ có thể dâng lên yêu sách của mình cho bệ hạ về nỗi khổ của nô lệ, với sự thánh minh của ngài, chắc chắn sẽ biết nguyên nhân và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nhìn về phía biển xa, Pipidae trong lòng suy nghĩ, ngài liệu sẽ lắng nghe chăng, bệ hạ của ta.

--------------------------------

Itzan hoàng thành, tại trong buổi trời chiều bên dưới.

Vua Asa già nua đang còng lưng chống quyền trượng, bước chân nặng nề đi về phía trước hồ nước. Bên cạnh hắn là Alsodidae. Rất rõ ràng, vua Asa đem hắn bồi dưỡng xem như tương lai Ansa quốc vương .

Hắn đột nhiên ngừng chân, ngắm nhìn xem mặt trời lặn, nhìn xem bên một hồ nước dân chúng chăn nuôi cá xỉ cua, hắn mỉm cười. Nhìn xem trong hồ nước bóng gương chính mình, hắn thì thầm nói: "Ta vậy đã già rồi. "

Alsodidae nghe vậy vội vàng nói:" Tổ phụ ngài không nên nói vậy, ngài là Ansa quốc vương, ngài sẽ sống lâu hơn chúng ta bất kỳ người nào thẳng đến sao trời dập tắc."
— QUẢNG CÁO —


Vua Asa nghe vậy khẽ lắc đầu. Ông nói:

"Không cần nói như vậy, cháu trai của ta, không thứ gì là vĩnh hằng. Cuộc đời ta ầm ầm sóng dậy, nhưng ta đây chưa từng hối hận về chuyện gì. Cuộc đời ta như vậy đã đủ, chỉ cần sau khi hoàn thành công trình cuối cùng vĩ đại kia, ta có lẽ có thể lui về sau an hưởng, nhường lại giang sơn cho người trẻ tuổi các ngươi rồi."

Bỗng, từ đâu, có vị cận vệ chạy đến:

"Báo!!!!!!!!! Báo!!!!!!!! Có tin gấp thưa bệ hạ, có tin gấp từ lục địa."

Vua Asa nói:

"Có chuyện gì"

"Báo!!!Bệ hạ!Nô lệ, nô lệ tại trên lục địa bạo loạn."

Vua Asa nghe vậy không thể tin nhìn xem mình cái kia tay sai, hắn hoài nghi người này bị điên.

“Cái gì... Nô lệ bạo loạn?"

“Bệ hạ a, các nô lệ bạo loạn, bọn hắn sát hại một đám quý tộc, công trình công trình bị hủy, đào sông công trình một nửa thời gian bị hủy diệt rồi a."

Vua Ansa nghe vậy hai tay run rẩy, tức giận đến ngất đi

----------------------------

Itzan trước cửa hoàng cung, các hầu quan quý tộc được triệu tập, bọn hắn đều nghe nói được lục địa bên kia xảy ra chuyện, nô lệ dẫn đầu bạo loạn, vua của bọn hắn nhận được tin bạo loạn, giận đến ngất đi, giờ vẫn chưa tỉnh lại.

Trận này nô lệ bạo loạn quả thực là xưa nay chưa từng có, không chỉ có quy mô lớn nhất, lực ảnh hưởng cũng không thể coi thường. Đến hàng vạn mà tính các nô lệ trong miệng “Thần đi”, càng làm cho toàn bộ vương quốc tinh thần chấn nhiếp không thôi.

Bọn hắn nói, thần đi, cho nên trên đời này xuất hiện nhiều vô số kể tội ác.

Bọn hắn nói, thần đi, không ai lại gặp mặt thần, thần bỏ xuống tất cả bọn họ.

Các hầu quan thì thào bàn luận. Bỗng bọn hắn thấy dưỡng hầu quan đi ra thông báo:

"Bệ Hạ triệu tập các ngươi."
— QUẢNG CÁO —

Các quan lại lần lượt vào chầu, họ nhìn thấy vua Asa nằm trên giường, thiếu đi dáng vẻ oai hùng của ngày xưa.

Vua Asa nằm trên giường dẫn đầu hỏi:

"Chuyện lần này, các khanh dự định xử lý như thế nào."

Có người tâu:

"Bệ hạ, chúng ta nên lập tức tổ chức vệ đội, còn có nội thành các quý tộc vệ đội, cùng nhau đi theo ta cùng một chỗ đi tới cái kia nổi loạn thành bang, mang lên đầy đủ trường mâu."

Thế là vua Asa nghe vậy, hỏi lại:

"Sau đó thì sao, để lắng xuống trận này bạo loạn. Lại đến một trận khác bạo loạn sao."

Vị quan nghe vậy, vội cúi đầu xuống không trả lời. Vua Asa nhìn xung quanh không một ai dám lên tiếng. Ông lại nói:

"Ta nghe nói trận này bạo loạn do Pipidae làm thủ lĩnh."

Vị hầu quan lại tâu:

"Pipidae không cảm thánh ân của bệ hạ, đã nhận ân điển nhưng lại có dã tâm .Người này theo thần không biết cảm ân, là kẻ đại nghịch bất đạo."

Vua Asa nghe vậy, không trả lời. Hắn hiểu Pipidae, làm ra động tĩnh lớn như vậy không ngoài làm cho hắn chú ý, cũng là để cảnh tỉnh hắn. Có lẽ mấy năm này hắn đã quá chìm đắm trong vinh quang. Pipidae đây là đang nhắc nhở hắn, nô lệ cũng là người Amphibian.

"Pipidae cũng là chúng ta vương quốc anh hùng, các ngươi không có quyền nói xấu hắn."

Nói rồi nha vua lại nói:

"Ta hiểu Pipidae, hắn làm vậy chỉ để muốn bức bách ta đàm phán mà thôi. Ta sẽ theo hắn, mọi người lập tức cho người chuẩn bị. Đích thân ta sẽ đến lục địa tiếp kiến Pipidae."

Các quan lại nghe vua đã có quyết định, bọn hắn không nói lời nào cúi đầu rời đi.

Nhìn các quan lại đi xa, chỉ còn lại có cháu trai mình ngồi kề, vua Asa nói:

"Chuyện đào sông có lẽ ta vẫn là quá gấp chăng. Ta sai chăng."

Vị cháu trái nghe vậy vội vàng nói: "Bệ hạ không sai, là do đám nô lệ không biết cảm ân ngài."
— QUẢNG CÁO —

Vị vua già nghe vậy phất phất tay, lắc lắc đầu:

"Không cần khuyên ta, Alsodidae. Sống đến ta cái tuổi này, có một số việc ta vẫn rõ ràng. Pipidae theo ta mấy chục năm ta hiểu hắn hơn ngươi."

Vị vua già thở dài:

"Lần này nô lệ bạo loạn cũng cho ta một cái cảnh tỉnh. Bình dân là chưa đủ, nô lệ pháp điển có lẽ cũng nên sửa lại."

Có điều, vua Asa không biết, trong hoàng cung tai vách mạch rừng, lời nói của ông đã bị người nghe được.

-----------------------------------------

Nhận được tin tức từ hoàng cung, các Yansa đã đứng ngồi không yên. Quả thực các Yansa không ưa gì lắm vị hoàng đế này. Y là vị vua đầu tiên không phải là tiên tri, ý vị này là đã trái với truyền thống. Y lại còn mở trường học, đề cử bình dân lên làm tế tự càng khiến bọn hắn không vui . Bây giờ quốc vương, càng định sửa đổi pháp điển của vua Anzel, đây đã là chạm đến vảy nghịch của bọn hắn.

"Đây là truyền thống, đây là pháp luật."

"Là tiên vương tu soạn trong pháp điển chỗ ghi lại, nô lệ là có tội người, bọn hắn hẳn là tiếp nhận trừng phạt."

Các Yansa bàn nhau. Không có nô lệ, bọn họ ngư trường do ai đến chiếu khán, bọn họ cốt khí thủ công nhà xưởng nên như thế nào vận chuyển? Bọn họ thương đội khổ lực nên do ai đi làm? Bọn họ xa hoa lãng phí sinh hoạt lại nên do ai đi bảo hộ và hầu hạ?

Bỗng một người nói.

"Lần này nô lệ bạo loạn không phải không là cơ hội."

Các Yansa nhìn về phía người nói. Người kia nói tiếp:

"Lần này nô lệ bạo loạn đã chứng minh. Thịnh thế do kẻ không được thần chọn sẽ không kéo dài. Chẳng phải cũng là dấu hiệu chứng minh đức vua cũng là có hạn hay sao. Hơn nữa hôm nay xảy ra chuyện đã chứng minh, bệ hạ đã không còn khỏe nữa."

Mọi người nghe vậy ánh mắt sáng lên. Người kia tự tin nữa

"Nếu bệ hạ đã quyết tâm, thì cũng không nên trách chúng ta."

"Chúng ta sẽ..."


liên quan Spice Up Your Love Life