• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Kỳ quái trò chơi nhỏ
Chương 1: Kỳ quái trò chơi nhỏ
Lý Thần mơ một giấc mơ, tại trong giấc mơ này, hắn mơ thấy mình trở thành một người vẫy vùng trên thời gian dòng sông tồn tại.

Có loại thuyết pháp là nhân loại là sinh hoạt ở bốn chiều vũ trụ ba chiều sinh vật, mỗi một người ba chiều sinh vật đều là bên trong dòng sông thời gian một hạt hạt cát, chỉ có thể theo thời gian chiều không gian dòng sông xuôi dòng mà xuống, còn hắn-một con cá trong dòng sông, có thể bơi theo dòng,

Cũng có thể đi ngược dòng nước, thậm chí nhảy ra thời gian trường hà, hắn là một người nhảy ra thời gian chiều không gian trói buộc cao duy sinh vật.

Hắn mặc dù không thể cải biến toàn bộ thời gian trường hà tốc độ chảy, cũng vô pháp để thời gian đảo lưu, nhưng là hắn lại có thể để cho mình ở thời gian bên trong tùy ý xuyên qua, nhảy ra thời gian trói buộc

Bỗng chốc hắn lại xuất hiện ở một nơi trắng xóa, không có sự vật, không có sự sống, không có gì cả, tất cả chỉ là một màu trắng xóa vô tận, thế rồi bên tai hắn nghe đến một âm thanh, một lời kêu gọi, không phát ra từ bất cứ đâu nhưng cứ văng vẳng bên tai, tiếng kêu ấy tựa như thế giới đang kêu gọi hắn: Hỡi đấng vĩ đại, xin ngài hãy đến đây, hãy hạ xuống cõi phàm trần này, thưa ta thần, vì thế gian vạn vật màu sắc, xin ngài hãy hạ xuống, tô điểm thế gian này bằng bàn tay của ngài thưa khởi nguyên chi chủ, thưa hết thảy bắt đầu .

Thế rồi hắn tỉnh giấc, gội đầu đánh răng rồi rửa mặt, đeo mắt kiếng lên hắn nhìn vào trong gương khuôn mặt của mình, đây là một thanh niên tóc đen người Đông Á điển hình, mặt bình thường không đẹp cũng không thể gọi là xấu, chỉ có thể miễn cưỡng mà nói có chút đẹp trai mà thôi.

Nhìn trong gương mặt của mình, Lý Thần lầm bầm một tiếng: " Lại là cái giấc mộng kỳ quái ấy"

Đây không phải lần đầu tiên hắn mơ thấy giấc mộng này, cũng không phải lần đầu tiên hắn nghe được âm thanh ấy, cái giấc mộng quái quỷ này đã làm phiền hắn mấy ngày nay rồi, cứ mỗi khi hắn ngủ, hắn lại mơ thấy giấc mộng ấy, nghe thấy âm thanh đang kêu gọi hắn đến. Hắn không hiểu giấc mộng ấy nghĩa là gì, lục tìm trên Internet hắn cũng không tra được gì cả, trả lời chỉ một đống hỗ lốn, tựa như chỉ có hắn có thể mơ đến giấc mộng ấy như vậy.

Lắc đầu không nghĩ nữa hắn ra nhà vệ sinh đóng cửa lại đi xuống lầu, nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc trời vẫn còn tờ mờ sáng, liếc nhìn đồng hồ, mới chỉ có 6:00 sáng mà thôi, còn khoảng hơn một tiếng nữa mới đến giờ đi làm. Tuy nhiên, dù vậy ngó ra ngoài đường, hắn đã thấy lờ mờ những bóng người, tiếng gọi hàng của các quán chè đá, trà cùng bánh quẩy, xôi vang vọng trên đường xá, khiến cho dù sớm nhưng vẫn cảm thấy thật náo nhiệt.

Xuống đường, gọi một gói xôi gấc và một ly sữa đậu nành để ăn sáng, hắn không thèm nghĩ nữa lên lầu. Hắn làm việc ở một công ty nhỏ, có mười mấy người, hơn phân nửa cũng là quan hệ hộ, chân chính làm việc chỉ có 3 cái. Mới làm việc có 3 tháng, hắn đã cảm thấy công việc 1 ngày không bằng 1 năm. Hắn nghi ngờ giấc mộng của mình là ảo giác do Boss bóc lột. Bất quá trước khi tìm được công việc mới trước, hắn sẽ không nghỉ, thời buổi kinh tế đình trệ, cạnh tranh gắt gao kiếm được việc làm cũng không dễ.


Không thèm nghĩ nữa, hắn lên lầu, hôm nay là ngày nghỉ của hắn, là hắn buông lỏng thời gian. Hôm nay hắn tính đánh một ngày trò chơi. Mở ra máy tính, di động con chuột, Nhìn một chút, hôm nay chơi thế nào đây.

Đánh LOL, CSGO, hay chơi total war, vẫn là Final Fantasy XIV

Một cái không đáng chú ý ô biểu tượng đưa tới Lý Thần chú ý.

Cái kia ô biểu tượng tại màn hình dưới góc phải, logo là một tòa màu xanh lá cây pixel họa phong hòn đảo, cùng máy tính bối cảnh đồ bãi cỏ xanh hòa làm một thể, rất không đáng chú ý.

[ Vũ trụ trò chơi mô phỏng?]

Đây là trò chơi gì, Lý Thần hoàn toàn không nhớ mình có dowload hoặc mua sắm cái này trò chơi. Hắn click văn kiện xem xét. 20MB, cũng chính là một cái trò chơi nhỏ. Cái này dung lượng, nhìn hẳn là trò chơi thời “cổ xưa” trước đây.

Hắn thử ấn mở [ Vũ trụ trò chơi mô phỏng?]

Màn hình chậm rãi biến thành đen. Trên màn hình hiện tiếng việt trò chơi kiểu chữ

[Hoan nghênh giáng lâm hỡi đấng toàn năng]

[Sức mạnh to lớn của ngài, sẽ sáng tạo một cái mới tinh văn minh.]

Tiếp lấy tấm màn đen dần dần biến mất, thay vào đó là một đám tiểu nhân ở kiến tạo đủ loại kiến trúc, còn có một số tiểu nhân ở trồng trọt đồng ruộng, một số khác tiểu nhân nhưng là tại nâng cao hai tay reo hò. Pixel hình ảnh lộ ra tươi mát mà hoài cựu, thấy làm Lý Thần cảm thấy thư thái một hồi.

Bối cảnh hiện lên 3 cái màu trắng tuyển hạng.

[ Trò chơi mới ]

[ Tiếp tục trò chơi ]

[ Ra khỏi ]

Lý Thần Click [ Trò chơi mới ]
— QUẢNG CÁO —

Màn hình sau đó trắng xóa, sau đó giao diện chơi game hiện ra trên nền trắng ấy:


Tại góc trái màn hình, Lý Thần thấy 3 nút bấm:
[Sáng Tạo]
[Hủy Diệt]
[Kỳ Tích]

Hắn ấn cái bảng bên phải, không có phản ứng. Lại nhấp [Sáng tạo], lần này bốc lên cái giống như là một đoàn sương mù ô biểu tượng.
[Sáng Tạo] gồm [Vũ trụ sáng tạo], [Sinh vật sáng tạo], [Vật Chất Sáng Tạo], [Cõi sáng tạo], [Tạo và định hình thế giới],etc. Thậm chí có cả [Quy tắc sáng tạo]. Bên trong mỗi cái lại có [Ngẫu Nhiên Sáng Tạo] và [Tùy Chỉnh Sáng Tạo]. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có [Khái niệm sáng tạo] là sáng lên, còn lại là màu xám

Hắn lại ấn vào hủy diệt, một khung chát hiện lên [chọn______ngài muốn hủy diệt], chọn cách hủy diệt. Phía dưới là một loạt các hủy diệt tuyển hạng, phần lớn là màu xám, biểu thị phải có tương ứng vật thể mới có thể kích hoạt trạng thái, các loại hủy diệt từ Hư Không Xâm lấn, Túc Chiến Hiệp Nghị Đến nhỏ như Thiên Tai Hủy Diệt, Thiên Thạch Rơi Xuống,.... Chỉ có Trực Tiếp Xóa Bỏ là có thể dùng.

Tại [Kỳ Tích], Phía dưới có một hàng tuyển hạng, mỗi cái đều có tương ứng giản bút họa. Tất cả kỳ tích đều lộ ra màu xám, biểu thị trước mắt một cái cũng không thể dùng đến.

Lý Thần bây giờ cũng không biết làm sao, ngay cả một cái cơ bản giáo trình cùng dẫn đạo cũng không có?

Bỗng hắn nhớ đến, vũ trụ tam công lý luận, thời gian, không gian, vật chất hợp xưng vũ trụ ba yếu tố, chia ra tên gọi tắt thời, không, chất.

Mà thời, không, chất tầm đó, lại tồn tại cứng rắn không thể phân tách liên hệ. Thời , không, chất ở bên trong hàm trên là đã riêng phần mình độc lập lại lẫn nhau liên hệ lấy ba cái tuyệt đối khái niệm, không -thời quan hệ quy trình cùng chất -không quan hệ quy trình cho thấy U=U(T) cùng M=M(U), tức không gian chỗ trải qua người gắn liền với thời gian đang lúc cùng vật chất chỗ tràn ngập người thành không gian, nói đúng là: "Thời không theo chất độ" .

Vật chất là ba yếu tố bên trong nguyên sinh yếu tố, không có chất lượng sẽ không có không gian, không có không gian sẽ không có thời gian. Vậy thì sáng tạo vật chất, nghĩ liền làm, Lý Thần nhấn xuốn [Khái Niệm] sáng tạo, chọn vật chất.
Thông báo góc trên bên phải hiện ra một hàng chữ

[Ngài sáng tạo Khái niệm vật chất, Vật chất sáng tạo mở khóa]
[Mở Khóa thành tựu Khái niệm đầu tiên sinh ra]

Lý Thần nhấn xuống [Vật Chất Sáng Tạo] cái nút, chọn ngẫu nhiên vật chất, con trỏ chuột thay đổi biến thành hình tròn, phía bên góc trái phía trên khung chỉ lệnh hiện ra 2 cái khung nhỏ [Vật chất: Hydro], [Kích Thước ảnh hưởng], hắn nhấn vào ô [kích thước ảnh hưởng] ấy , hiện ra hình dạng ảnh hưởng (tròn ,vuông tam giác, thậm chí có cả tùy chỉnh hình dạng ảnh hưởng) và kích thước vùng ảnh hưởng ấy, lớn có thể là cả vũ trụ, nhỏ có thể là nguyên tử. Hắn liền không làm thay đổi rải một chút vật chất sắt vào nền trắng.

Thông báo nhắc nhở vang lên

[Ngài tạo ra vật chất đầu tiên, Hydro]

[Vật chất đầu tiên sinh ra, phản vật chất khái niệm sinh ra]

【Vật chất hình thành,khái niệm lực điện từ, lực tương tác giữa vật chất sinh ra 】

Sau đó, Lý Thần quay người dùng [sáng tạo tùy chỉnh] tung vào sáng tạo vô số vật chất, thấy không có bất kỳ biến hóa nào sau, hắn lại dùng [sáng tạo ngấu nhiên] tung vào hư vô vô số không tại trong bảng tuần hoàn hóa học như [Nguyên Tố Lửa Vật chất], [Mana],etc thậm chí có những thứ dù nghe tên cũng chưa từng nghe qua, nhưng dù vậy chính là không có sinh vật thậm chí không có bất kỳ vật gì sinh ra. Vật chất tràn ngập trong khoảng không màu trắng.

Sau đó Lý Thần lại chọn [Sáng tạo khái niệm], chọn sáng tạo Không gian và Thời Gian.

[Khái niệm không gian, thời gian được sinh ra.]

[Các yếu tố tạo ra vũ trụ đã được tập hợp đầy đủ, Vũ Trụ Sáng Tạo mở khóa]

Sau đó, Lý Thần nhìn thấy, chỗ [Vũ Trụ sáng tạo] sáng lên, biểu thị có thể dùng.

Lý thần liền Click [Sáng tạo vũ trụ]

Sau đó một hàng chữ thông báo hiện ra

[ Vũ Trụ mới đang được hình thành....]
— QUẢNG CÁO —

[ Thỉnh nhập tên_____ vũ trụ]

Lý Thần suy nghĩ một chút nhập 2 chữ Nguyễn Thần

[Vũ Trụ Nguyễn Thần được sinh ra]

[Theo Vũ Trụ sinh ra, các khái niệm bóng tối (darkness), điên cuồng(madness), hỗn loạn(Chaos),trật tự(Order), lãng quên(Oblivion), vô tận(Infinity) được sinh ra.]
[Khái niệm Sinh(Life) và Tử (Death) được sinh ra]

[Theo vũ trụ sinh ra, Quy tắc sáng tạo mở khóa, Sinh vật sáng tạo mở khóa, Tạo và định hình thế giới,..etc.. mở khóa]. Cũng theo vũ trụ được sinh ra, tất cả sáng tạo tuyển hạng đều sáng lên.

[Thành tựu vũ trụ sinh ra mở khóa +1000 điểm kỳ tích, điểm kỳ tích dùng để thi triển Kỳ Tích]

[Kỳ Tích mở khóa]

Pixel bối cảnh lại lần nữa biến đổi.
Giao diện màn hình biến thành màu đen.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cùng lúc đó, ở một vùng trống rỗng vô định trong hư không nơi mà không tồn tại bất kỳ thứ gì cả, tại cái lúc niên đại nơi mà vũ trụ còn chưa ra đời ấy, khi vạn vật chỉ là một mảnh hư vô, nơi mà thời gian, không gian hay vật chất cũng không tồn tại, nơi mọi thứ mọi người quen thuộc còn không có sinh ra. Cả thế giới như một tờ giấy trắng như thế. Thuần túy mà lại trống rỗng vô tận không chứa bất kỳ tạp chất nào.

Bỗng dưng giữa tờ giấy trắng ấy, bỗng chốc xuất hiện một gợn sóng màu đen-khái niệm.

Trong nháy mắt,từ hư vô vô số khái niệm được sinh ra, thời gian và không gian bị chia tách và xuất hiện.

Khi giây đầu tiên trôi qua khái niệm được gọi là thời gian ấy bắt đầu chảy, không gian bắt đầu tạo dựng, vật chất đầu tiên không thể diễn tả bắt đầu hình thành, xung quanh nó bắt đầu tạo ra những cơn xoáy hòa trộn mọi thứ với nhau thành một mớ hổ lốn không ngừng bành trướng, không ngừng giãn nở ra.
Rồi những cơn xoáy ấy bắt đầu bành trướng ra như một quả bóng bay khí cầu bị thổi quá mức, Bùm một cái một tiếng nổ vang trời.

Trong “Quả bóng bay” này, khi thời gian bắt đầu chảy, không gian bắt đầu trôi, vật chất bắt đầu hiển hiện. Đó là tiếng nổ đầu tiên, là âm thanh đầu tiên, là tiếng khóc chào đời của vũ trụ, trong khoảng không gian vô tận ấy, vũ trụ đã được hình thành.

“Trong khoảng không vô tận nơi khiến ta buồn chán
Vượt qua những không gian vĩ đại nhất từng sinh ra
Khi mà thời gian hay vật chất cũng chỉ còn trên danh nghĩa
Nơi mà hỗn độn còn chưa có ý thức hay hình dạng
Là điểm kết thúc cũng là nơi mọi thứ bắt đầu
Nơi mà chúa tể của sự khởi đầu giáng xuống
Khi ngài còn mơ màng những thứ ta không thể hiểu được
Xung quanh ngài những cơn lốc mang sự sống tỏa ra
Nhảy múa điên cuồng với tiếng rên rỉ cao vút
Như sự điên cuồng của vũ trụ buổi bình minh
Từ đâu tuôn chảy những thứ không mục đích có cơ hội kết hợp
Của thời gian không gian và vật chất tạo nên
Cung cấp cho vạn vật những quy luật vĩnh cửu
Để từ đây nơi vũ trụ bắt đầu”
Trích Khởi Nguyên Tán Ca

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thế giới của Lý Thần.

Lý Thần nhìn giao diện của trò chơi đã thay đổi

Góc dưới bên phải hiện một bảng gồm
— QUẢNG CÁO —

[ Tuổi Vũ Trụ: 0 ngày ]
[ Dân Số :0]
[ Các nền văn minh: 0]
[Số nền văn minh hủy diệt:0]
[Tử Vong:0]

Phía bên trái cũng xuất hiện [Đồng Hồ Cát] ô biểu tượng bên dưới [Sáng tạo], [Hủy Diệt], [Kỳ Tích] xuất hiện một cái [Đồng hồ cát] ô biểu tượng.

Lý Thần nhấn vào [Đồng Hồ Cát] ô biểu tượng thì có thời gian gia tốc, giảm tốc, thậm chí là dừnd lại, duy chỉ không có quay lại thời gian.

Không có thời gian quay lại, vậy là không thể Lưu sao. Lý Thần suy tư.

Ô kỳ tích cũng sáng lên. Mỗi thi triển một cái kỳ tích đều cần tiêu hao điểm kỳ . Liền cần điểm tính ngưỡng ít nhất 【 Mưa xuống 】, cũng cần tiêu hao 300 điểm điểm kỳ tích

[ Điểm Kỳ tích có thể từ lý trí siêu phàm sinh vật tử vong, kỳ quan xây dựng, thành tựu thu thập được,etc không hạn. Cần tự mình tìm tòi ]
Nhìn lại Vũ Trụ của hắn.

Lúc này vũ trụ tràn ngập các loại bụi vật chất hỗn hợp tạo thành tinh vân. Chúng trôi nổi trong không gian của vũ trụ của hắn. Nhưng chúng không thể kết dính.

Còn thiếu gì nhỉ? Lý Thần suy nghĩ, đúng còn thiếu mặt trời, mọi sinh vật sống phần lớn cần mặt trời, nhưng làm sao để tạo ra mặt trời? Đúng là lực hấp dẫn, là lực hút giũa các vật chất. Nó là chìa khóa của mọi thứ, từ lực hấp dẫn kéo những vật chất đầu tiên tụ hội lại, sinh ra những vì sao đầu tiên, chúng sẽ kết nối các dải ngân hà, dẫn dắt chúng trong sự chuyển động quỹ đạo không thể tránh khỏi của vở ba lê vũ trụ đầy ám ảnh suốt những thiên niên kỷ vô tận sau này.

Sau đó Lý Thần sáng tạo ra lực hấp dẫn.

[Ngài sáng tạo ra khái niệm Lực Hấp Dẫn.]
Ngay lúc lực hút xuất hiện. Theo thời gian Khí và bụi trong những khu vực dày đặc của tinh vân bắt đầu gắn kết với nhau qua một lực mà sau này gọi là lực hấp dẫn, nhưng quá trình này quá chậm, thế là Lý Thần quyết định tua nhanh thời gian.

Cuối cùng từ những phần dày đặc của các tinh vân hình thành nên các khối hình cầu, những quả cầu này co lại và nóng dần lên, dần dần nó bắt đầu rực sáng như một ngôi sao ‘nhỏ’.

Ngôi sao nhỏ này quay nhanh, làm văng ra những khối vật chất vào không gian rồi co lại và càng ngày càng nóng hơn, cuối cùng ngôi sao này đủ nóng tạo điều kiện cho những phản ứng hạt nhân, sinh ra năng lượng cần thiết để ngôi sao mới này trở thành một ngôi sao trưởng thành trở thành chân chính ngôi sao mới.

Đồng thời, những khối vật chất do ngôi sao ấy văng ra bắt đầu kết lại với nhau,nguội đi, dần dần hình thành nên những tảng càng ngày càng lớn ở cách ngôi sao mới ấy những khoảng cách khác nhau.

Những tảng lớn ấy dần trở thành các hành tinh, những tảng nhỏ hơn thì trở thành các mặt trăng của các hành tinh, và thậm chí những tảng nhỏ hơn nữa thì hình thành các tiểu hành tinh. Bằng cách ấy hệ Mặt Trời được hình thành.

Khuấy động trong dòng thời gian liều lĩnh trong vòng tay của trọng lực, hàng tỷ vì sao được sinh ra. Và từ chúng, vô số hành tinh được hình thành. Vũ Trụ của Lý Thần rực rỡ hẳn lên. Hắc cười to.

"Trò chơi này thật có ý tứ."

'
liên quan Spice Up Your Love Life