• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 42: Cơ Quan
"Chưa chắc, ngài phải biết, phiến đá nói gì." Vân Húc khẳng định: "Ngài không tò mò, nơi đó có gì làm thủy tổ phải đuổi bắt con người sao, chưa đi đến cuối là chưa biết được. Hơn nữa, có thể tìm ra cách đột phá khí hải 4 trọng, tăng cường tuổi thọ cũng được."

"Ừm."

Cuộc tấn công ngày càng kéo dài, càng gần tới kiến trúc hình tròn, Vân Húc có thể thấy cuộc phản công của thủy tổ yêu thú càng mạnh mẽ, đội quân của hoàng đế mất cả tháng mới di chuyển về phía trước được 1 mét vuông đất.

Trong thời gian ấy, Vân Húc tập trung nghiên cứu một chút cơ thể của thủy tổ, một con thủy tổ được đặt trên bàn, và hắn tiến hành phẫu thuật cắt miếng. Vân Húc dùng dao để rạch từng khối thịt trên cơ thể nó, để lộ ra cấu trúc, xương cùng các nội tạng bên trong.

"Thật giống bộ phận của con người." Vân Húc có thể khẳng định khi giải phẫu con này, thủy tổ về cơ bản chỉ khác con người ở bên ngoài. Hắn còn một vài phát hiện khác ghi lại trên cuốn sổ tay như tế bào đen phân rã thành tế bào khác chẳng hạn.

Lúc này, người trợ lý của hắn, ngô quản sự hỏi Vân Húc về một số câu hỏi: "Đại nhân, ngài có nên báo cáo phát hiện cho hoàng đế không?"

"Không, nếu ngươi nói ra, ta sẽ xử lý người đầu tiên." Vân Húc chỉ lườm một cái: "Chờ đến khi hoàn thành, ta sẽ yêu cầu ngươi làm báo báo, chỉ nói nó giống con người là được, còn về cấu trúc não bộ có khác biệt."

"Dạ." Ngô quản sự gật đầu.

Vân Húc đã tính toán trước, tất nhiên hắn đề phòng hoàng đế biết quá nhiều. Tổng kết lại, càng tiết lộ nhiều càng bị xử lý đầu tiên, Vân Húc quan trọng việc giữ lại giá trị cho chính mình.

Một ngày nọ, có thể coi là kết thúc, họ đã dọn dẹp hết và chuẩn bị tiến tới kiến trúc hình tròn. Thừa tướng đã xem xét xác thủy tổ chết xung quanh và khẳng định rằng chúng phải mạnh hơn những com ở bên ngoài, vượt qua cả ngưỡng khí hải 4 trọng là 5 trọng, mặc dù chỉ có 5 con. Không phải là bọn hắn sử dụng chiến thuật, không chắc đã giết chết được chúng.

"Chắc chắn là nguy hiểm, vậy bên trong còn nguy hiểm đến đâu?" Vu Thiên hoàng đế xem đánh giá của quần thần, bản năng lại hỏi thừa tướng này.

"Thần kiến nghị một đội khí hải 3 trọng và một đội khí khải 1 trọng đi thăm dò phía trước, Hoàng thượng." Thừa tướng ngay lập tức trả lời.

"Vẫn là quốc sư chu toàn."

Theo chỉ đạo của Hoàng đế, binh lính đã sắp xếp thành các đội đoàn và bắt đầu bước vào. Ngay khi bước vào bên trong, họ đã đánh giá kiến trúc ngôi nhà, phải nói là đường hầm, toàn bộ được làm từ sắt.
— QUẢNG CÁO —


Vân Húc sờ tường và quan sát những khối sắt này, hắn nhận ra rằng nơi này có vấn đề. Những khối sắt này rất tinh xảo, ngay cả những thợ rèn giỏi nhất cũng khó rèn được những đường góc vuông góc chính xác như thế này.

Tất nhiên, Vân Húc không phải là người duy nhất nhận ra vấn đề này. Không gian chật hẹp cũng làm cho đám đông sợ hãi.

"Có nên rút lui không?" Vu Thiên theo bản năng hỏi thừa tướng. Thừa tướng đã tham gia nhiều trận mạc, nhưng chưa bao giờ đi qua hầm mộ. Trịnh Săn chỉ lắc đầu.

"Tiếp tục đi, việc khám phá đường hầm, ngài nên hỏi ta. Nếu ngài sợ, hãy đứng ở phía sau an toàn hơn. Ta sẽ thông báo nếu có điều gì bất ổn." Vân Húc nói lời đầu tiên, may mắn làm cho mọi người yên tâm, hắn phải tiên phong đi trước. Dù sao, chỉ khi Hoàng đế đứng phía sau mới cảm nhận được sự an lòng.

Nhóm người tiến sâu vào, cả đám chạm vào một cánh cửa sắt. Vân Húc dẫn đầu đánh giá xung quanh, hắn nhận ra hệ thống dây cáp được kết nối với cánh cửa. Sau đó, hắn xác nhận an toàn và Hoàng đế mới đến.

Vu Thiên có chút bối rối, vì hắn không hiểu cấu trúc này là gì.

Phải làn người có kinh nghiệm Khám phá hầm mộ mới biết cách xử lý. Thừa tướng không thể không nhớ lại Vân Vũ, nhưng bây giờ vị trí đó thuộc về Vân Húc. Trịnh Săn không biết Vân Húc có làm được hay không, đối phương vẫn đang lưỡng lự ở cửa hầm.

"Ngươi có thể làm được không, quốc sư?" Thừa Tướng hỏi.

"Chắc chắn, kinh nghiệm của ta không thua kém ông cố, ta đã khám phá cùng ông ấy trong thời gian dài. Chỉ là, ta chưa từng gặp cấu trúc như thế này." Vân Húc nói lời thật, hắn và ông cố chưa từng gặp tình huống như thế này trước đây. Hắn chỉ có thể thử, nếu phá hệ thống dây cáp, có thể kích hoạt một cơ chế nào đó. Hắn nghĩ rằng nên chọn cách nhanh nhất và ít tổn thương, cũng như đánh cược.

"Đầu tiên, chúng ta hãy mài mòn cánh cửa để mở ra, ta tin chúng ta có thể làm được." Vân Húc khẳng định.

Nhiếp chính sau đó mới nhíu chặt lông mày nhìn hệ thống dây cáp: "Tại sao chúng ta không cắt những sợi dây đó đi?"

"Từ từ, phải nhìn rõ nguy hiểm chứ, ta đang suy xét về sự an toàn. Vì chúng ta không biết khi cắt dây cáp có thể gây ra cảnh báo hoặc sự cố gì từ hệ thống này, nên chọn cách an toàn." Vân Húc nói.
— QUẢNG CÁO —

"Vậy thì bắt đầu mài thôi." Vu Thiên cảm thấy lời nói của Vân Húc có lý nên ủng hộ.

Một đội thợ được hoàng đế chỉ định đã bắt đầu mài mòn cánh cửa bằng các dụng cụ đục khoét.

Khót két.

Sau hơn một tuần nỗ lực của hoàng đế, cửa vào cấm địa bằng sắt của thủy tổ đã được mở ra một lỗ lớn đủ cho mọi người đi vào. May mắn là không có tình huống xấu nào xảy ra khi mở cánh cửa. Có lẽ Vân Húc đã đoán đúng.

Một đoàn binh lính tiến vào, họ cầm đuốc để chiếu sáng căn hầm đã trở nên tối tăm từ lâu. Trong căn hầm, có rất nhiều tấm sắt và dây cáp, tạo ra một thông đạo u ám, khó biết bên trong có gì. Vân Húc không vội vàng, vẫn áp dụng chiến thuật sử dụng đội quân dò đường như cũ.

Họ đi bộ một quãng đường dài, và có thể nhận ra rằng nhiều tấm sắt đã gỉ sét và mất đi tính chất, căn hầm đầy bụi bặm. Có vẻ như tất cả đang đi xuống sâu vào lòng đất, con đường trở nên dốc dần. Vu Thiên cảm thấy khó chịu với không gian tối tăm, mặc dù có một nhóm binh lính khí hải 3 trọng đứng xung quanh bảo vệ.

Tiếp theo, họ đến một khu vườn rộng lớn chỉ toàn cây cối và đất.

Vân Húc được một số người bảo vệ theo sau để đánh giá các cây trồng. Hắn cầm đất và bắt đầu phân tích. Ngay lập tức, hắn kêu lên.

"Mọi người rút kiếm." Một loạt binh sĩ kéo kiếm ra khỏi vỏ và tuân theo lệnh của hắn. "Đi bước, chọc đất, ta nghi có bẫy."

Vân Húc là người có kinh nghiệm, và dĩ nhiên, hắn thành thạo cơ quan thuật này. Trên bất kỳ di tích nào, luôn có những bẫy được đặt ở các cơ quan và những vị trí cố định, giẵm trúng liền kích hoạt. Một đoàn binh lính chọc kiếm vào đất và tiến vào khu vườn.

Không lâu sau khi tất cả binh lính chọc kiếm vào đất, chuông báo động vang lên không ngừng. Vân Húc có thể nhìn thấy khu vườn chuyển sang màu đỏ, và một chiếc đèn báo trên trần nhà đang nhấp nháy liên tục.

Tất nhiên, hoàng đế ở phía sau không biết điều này, và hắn có quyền quyết định tiếp theo.

Những đài súng máy từ dưới lòng đất bắt đầu nổi lên trong khu vườn, chúng kích hoạt hệ thống vũ khí chống lại đội quân của họ.
— QUẢNG CÁO —


Leng keng leng.

Hàng loạt binh lính rút kiếm để đối phó. Rõ ràng, họ không thể đối đầu với vũ khí này, tiếng hét đau đớn vang vọng trong khu vực. Rất nhiều người bị đạn bắn trọng thương.

Vu Thiên ở phía sau nghe thấy tiếng, hắn muốn hỏi Vân Húc phải làm gì. Không lâu sau đó, Vân Húc được binh lính hộ tống trở về, hắn cầm một ít mảnh kim loại trong tay.

Là vỏ đạn.

Vân Húc trưng ra để hoàng đế xem: "Loại kim loại này tấn công chúng ta, ngài có tin rằng có thể tiếp tục tiến sâu không, nó sẽ hết."

Hắn nói như vậy, mọi người sẽ hiểu.

Thừa tướng bên cạnh gật đầu. Quốc sư thực sự có kinh nghiệm. Trịnh Săn nhìn hoàng đế có vẻ mơ hồ, tất nhiên ông ta không thông thạo với môi trường ngầm như thế này.

"Tiến lên, tiêu diệt các kẻ địch ẩn nấp trong khu vườn." Vu Thiên chỉ làm theo lời Vân Húc nói, dù sao, Vân Húc làm gì cũng có lý do.

Dưới sự thúc đẩy của hoàng đế, một lượng lớn binh lính Khí Hải 1 trọng tiến lên, họ không để ý đến những lời phân tích của hoàng đế, không có kẻ địch nào cả, đều là bẫy. Vì nếu Vu Thiên nói thật thì không ai sẽ đj chịu chết. Một lượng lớn võ giả tiến lên, họ đang tiêu hao số lượng đạn của khu vườn.

Cùng với hơn 20.000 người nằm xuống, Vu Thiên ở phía sau nghe thấy âm thanh của máy móc dừng lại. Vân Húc yêu cầu binh lính hộ tống quay trở lại. Trong mấy tán lá, hắn nhìn thấy những cỗ máy tấn công họ, nó có 6 khẩu súng, kêu rít và phun khói đen, đã hoạt động quá lâu nên nó bị kẹt đạn. Để chắc chắn, hắn dùng kiếm phá luôn cái máy.Lịch ra chương: Thứ 7 Hàng Tuần.
liên quan Spice Up Your Love Life