• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Q1 - Chương 44: Kẻ Nhát Gan (2)
...

Chỉ khi trở thành Zodiac thì hắn mới đủ linh tính để có thể thấy được toàn bộ câu thần chú được viết bằng ma thuật bên trong Quyển Trục Kẻ Nhát Gan.

Miệng Orion nhoẻn lên một tia ý cười thấu hiểu.

Trước đó chẳng thấy được gì, bây giờ thấy đến phi thường rõ nét.

Những dòng chữ phát ra ánh sáng huyền ảo được viết bằng ngôn ngữ biểu tượng của các thiên thể cổ đại, Orion mặc dù chưa từng học qua bất kỳ lớp Thần Bí học nào, nhưng đột nhiên hắn cũng không hiểu tại sao mình lại có thể đọc hiểu được, cứ như là những tri thức thần bí tự động được cập nhật vào trong não mình khi bản thân lần lượt đột phá những quyền năng nhất định.

Quả nhiên, trên thế giới này vốn dĩ luôn luôn tồn tại những quy tắc chọn lọc có điều kiện như vậy, ngươi nếu không thỏa mãn được ta, không hội tụ đủ phẩm chất cùng thực lực, vậy thì lăn đi, mãi mãi cũng đừng mong nhìn tới nổi một số đồ vật chứ đừng nói là chạm vào.

Hắn bắt đầu lẩm bẩm thần ngữ đọc ra trong quyển trục: “Trong vũng tối mênh mông nơi tận cùng của vực sâu, kỷ nguyên Vọng Tiếng, bên lề của nỗi sợ hãi và nỗi kinh hoàng, nơi những vị tinh tú phải tránh xa tiếng chuông nghiêm khắc, sự hèn nhát trong ‘Kẻ Nhát Gan’ lại một lần nữa trỗi dậy. Con lắc hèn mọn bắt đầu chuyển động, tiếng nói của các đấng thiêng liêng vang lên, đó là khoảnh khắc vận mệnh xoay vòng. Kẻ hèn nhát, trỗi dậy! Hãy thức tỉnh và trốn chạy khỏi vận mệnh của mình, hãy là người ẩn núp thao túng trò chơi bí ẩn này!”

Đoạn thoại như có thần tính, Orion vừa phun ra khỏi miệng thì cả gian phòng lập tức rung lắc dữ dội, tám ngọn nến lay lắt trước gió lúc tắt lúc mở, biến cái nghi thức này trở nên quỷ dị hơn bao giờ hết.

Trong thế giới tinh thần, có những quầng sáng trong vắt với màu sắc khác nhau tỏa ra từ khối lập phương ban nãy. Những quầng sáng ấy như có sinh mệnh, hoặc ẩn chứa nguồn tri thức vô cùng vô tận đang mãnh liệt lao nhanh đến nơi này, quấn lấy xung quanh cơ thể Orion.

Orion đưa tay ra chạm vào tiếp nhận, lần này không giống lần trước, hắn chẳng cần phải điều động ‘ý thức’ để cưỡng ép bắt lấy viên xí ngầu kia nữa. Là nó trái lại chủ động tan rã ra thành những mặt phẳng thần bí quấn quanh hắn. Trên mỗi mặt phẳng, như cũ là chằng chịt những ngôn ngữ và biểu tượng thần linh của những thực thể cổ xưa.

Tiếp theo như là nắm giữ một loại ma lực thần kỳ nào đó, đột nhiên ở mảnh thế giới tinh thần của Orion có một đường vòng cung màu tím xẹt qua, rực rỡ tuyệt luân, chấn động tâm linh, bắn thẳng vào ý thức của hắn.

Cứ việc đây chỉ là ý thức tác động trong thế giới tinh thần, nhưng Orion hết lần đến lần khác đều cảm giác phi thường chân thật, hắn lờ mờ cảm nhận những hào quang văn tự và biểu tượng của khối lập phương màu xanh kia đang điên cuồng xâm lấn vào ý thức hắn, tựa hồ muốn dung hợp lại.

Bỗng nhiên Orion hiểu ra, ý thức trầm xuống rồi hợp nhất với thân thể.

Đây là chuẩn bị thức tỉnh thành Kẻ Nhát Gan hoàn chỉnh.

Lời thỉnh cầu nghi thức của mình đã được chấp nhận rồi !!

Kẽo kẹt kẽo kẹt kẽo kẹt kẽo kẹt ~~~~~~~~~~!

Đột nhiên, trong thế giới tinh thần là một mảnh đại dương thuộc về Cung Bảo Bình kia, trước mặt hắn xuất hiện vô số bóng chồng đủ loại hình thù ma quái từ nơi nào lũ lượt ùa tới. Bọn chúng có đen thui, có nhợt nhạt màu tối, có xám xịt, cũng có trong suốt cùng trắng toát, hết thảy mang theo một cỗ gợn tóc gáy nhào về phía Orion.

Orion theo bản năng ngẩng đầu nhìn một chút, nhưng khi hắn trong lúc lơ đãng nhìn xuyên thấu qua những mảnh vỡ khối lập phương đang bao kín mình, hắn trông thấy đám bóng chồng đáng sợ tựa hồ đang rất rạo rực như quỷ đói thò bàn tay ma quái vào ‘ý thức’ của hắn bóp mạnh, khỏi phải nói, một luồng sợ hãi cực độ từ sâu thẳm trong tâm hắn vội vàng dâng lên, đồng thời rất nhanh bao phủ toàn bộ ý thức, thời khắc này ý thức của hắn thậm chí đều mất đi tri giác.

Đây là những thế lực tà ác và quỷ quái mà lão Phill từng nhắc đến chúng trú ngụ trong những trường năng lượng khắp cõi thế giới tinh thần sao?
— QUẢNG CÁO —

Lời thì thầm của bọn chúng mang theo một loại thanh âm khiến người ta phát điên, và chính loại thanh âm đáng sợ đấy đã tác động đến ý thức của Orion, vừa xâm nhiễm làm ô uế, vừa ngăn cản quá trình hắn thức tỉnh Zodiac.

Thình thịch thình thịch thình thịch ~~~~!

Bản tính nhát gan trong nháy mắt thể hiện rõ mồn một. Trái tim Orion đập lia lịa, từng hồi nặng nề như dùng búa gõ vào vang lên. Thời khắc này, hắn đã cảm giác được linh hồn mình phảng phất bị món đồ gì cho bóp, có loại tưởng tượng bị nhấn ở đáy nước sâu không rút đầu ra được, ngột ngạt đến tột cùng.

Trong lúc ‘ý thức’ đang hoảng sợ giãy dụa, Orion bất chợt nhớ tới lời khẩn cầu nguyện mà ban nãy Phill Morgan truyền dạy cho, chính là lúc này hắn không chần chừ thêm nữa mà liền lập tức mở miệng hô lớn với tất cả sự thành kính đối với vận mệnh: “Trên mảnh thế giới huyền bí này, bên cạnh ánh sáng vĩnh hằng từ vô số dải ngân hà lan tỏa, tôi khẩn cầu vận mệnh từ hào quang sáng tỏ của Cung Hoàng Đạo Bảo Bình, biểu tượng của sự cân bằng và bất biến, trí tuệ và sự kiên trì là bản chất của chúng ta, là niềm tin của chúng ta. Hãy dẫn dắt tôi đến con đường của Kẻ Nhát Gan”.

Cung Hoàng Đạo khác với Tôn Giáo. Cung Hoàng Đạo chỉ có tin tưởng, chỉ có chân kính vận mệnh, biết kính sợ về vận mệnh, là niềm tin chứ không phải là tôn sùng, tuyệt đối không có sùng bái. Người đời tín ngưỡng Cung Hoàng Đạo chính là tín ngưỡng chiêm tinh thần bí học. Vì vậy lời khẩn cầu kia của Orion hoàn toàn không có nhắc tới sự thờ phụng hay tôi tớ ở đây.

Xì xì xì xì xì ~~~~~~~~~~!

Đại dương như thủy triều ập đến, mảnh ý thức của Orion trong thế giới tinh thần ngay lập tức bị một cỗ thác nước ở trên đỉnh đầu mãnh liệt xối xả vào, vừa thanh lọc, vừa bài trừ, vừa làm dịu đi ô nhiễm đang vấy bẩn xung quanh hắn.

Trong khi đó thì ở phía ngoài, bác sĩ Phill Morgan quan sát càng thêm rõ ràng tình huống.

Trên thực tế, Orion ở trong thế giới tinh thần chỉ biết là hắn đang thức tỉnh Kẻ Nhát Gan thôi, chứ hắn không hề biết dựa theo nghi thức thức tỉnh thì cỗ trường năng lượng khổng lồ từ Thế Giới Tinh Thần kia tuyệt đối không có truyền trực tiếp vào cơ thể hắn, mà là thông qua ‘ý thức’ của hắn tiếp nhận rồi chuyển giao đến đầu lọc là Khối Đá Tinh Thần, sau khi lọc xong xuôi, trường năng lượng sạch tiếp tục được chuyển sang Viên Pha Lê Thức Tỉnh thạch cho nó làm bồn chứa lưu trữ năng lượng. Bước cuối cùng mới chậm rãi từng bước từng bước chuyển về lại cơ thể của Orion.

Như ông ta đã nói trước đây, Khối Đá Tinh Thần ngăn chặn những lời thì thầm nguyền rủa và những bùa chú tà ác trong Thế Giới Tinh Thần công kích, còn Pha Lê Thức Tỉnh Thạch đóng vai trò chuyển giao năng lượng một cách ổn định và thận trọng đến người thức tỉnh, miễn cho hắn không chịu đựng nổi mà nổ tan xác tức thì.

Xung quanh Orion có một luồng sương khí lạnh ở nơi đó lượn lờ. Những hạt sương càng ngày càng mạnh, dĩ nhiên là chậm rãi đông lại, kết thành một mảnh băng sương bắt đầu đóng băng cơ thể Orion.

Một lúc sau, đâu đó khoảng năm đến mười phút gì đấy.

Bùm !

Tựa hồ cảnh tượng băng trùng đóng kén, sau đó phá kén chui ra ngoài, hoàn cảnh trong phòng luyện kim bình thường trở lại.

Orion lần nữa mở mắt ra, nhưng hắn cảm thấy đầu mình đang đau như muốn nứt, không, là đau như búa bổ, như kim đâm xuyên qua, những thứ mà hắn vừa mới đột ngột nhìn thấy đều xuất hiện vô số bóng chồng, bên tai vang lên tiếng thì thầm không biết tới từ thứ gì, mãi mới biến mất đi, nhưng đã kịp để lại dư chấn không hề nhỏ.

May mắn là nó đã kết thúc rồi.

“...Tôi...tôi vừa thấy hình ảnh vô cùng đáng sợ chưa từng gặp qua bao giờ, cùng với nó là những âm thanh kỳ quái, bọn chúng nói thứ gì không nghe rõ, giống như đang la hét gào khóc, cũng có thể giống như là đang nạt nộ gầm gừ, những bàn tay bóng ma cố gắng muốn bóp lấy ý thức của tôi...cả đời tôi còn chưa từng gặp hoàn cảnh kinh hoàng giống vậy”. Orion run rẩy đem chuyện vừa rồi kể lại. Hắn suýt chút đã chịu đựng không nổi cảm giác như xuống địa ngục vừa rồi.

“Thần Bí Học là bộ môn đáng sợ hơn cậu tưởng đấy. Cậu sẽ phải dần dần làm quen và học tập với nó. Nỗi sợ hãi vừa rồi chỉ là khởi động chào sân thôi, đó là những thế lực ô nhiễm sống trong thế giới tinh thần, chúng ở cùng tần số trường năng lượng với Kẻ Nhát Gan, cho nên chúng nghe được, phát giác được sự hiện diện của cậu. May mắn là cậu chuẩn bị cẩn thận nên mới sống sót được đấy. Bằng không, rất có khả năng cậu đã bị mất khống chế bản thân rồi, thậm chí có khi đã bị tan vỡ ý thức”. Phill Morgan chân thành nói ra.
— QUẢNG CÁO —

Orion thở dài một hơi như được giải thoát.

Phải tạ ơn ánh sáng mà Cung Bảo Bình dẫn dắt mình.

“Ca ngợi Cung Bảo Bình chiếu cố cho vận mệnh của tôi”. Orion thành kính nói.


Sau đó, hắn quay đầu sang nhìn Phill Morgan, thấp giọng hỏi: “Lần tới tôi nên làm gì?”.

“Học tập. Cậu càng tiếp xúc với lĩnh vực siêu phàm và thần bí, cậu sẽ càng va chạm nhiều hơn đối với những ác mộng quỷ dị nhất”. Phill Morgan đứng bên mỉm cười hỏi.

“Tôi khuyến nghị cậu nên gia nhập một tổ chức hay thế lực nào đó, những tổ chức có Hoàng Đạo Quân bên trong càng tốt. Tại nơi đó, cậu sẽ được học càng nhiều tri thức hơn nữa, hiểu biết về Thần Bí Học càng nhiều thì càng có cơ hội sống sót cao”.

Tri thức...

Phải rồi, vừa nãy giống như mình cũng nghe được những thanh âm của tri thức.

“Cơ thể chỉ là một biểu hiện của linh hồn, linh hồn là một trường năng lượng có ý thức. Về bản chất, tất cả sinh vật sống đều là ý thức thuần túy đang trải nghiệm một khoảng không gian và thời gian nhất định mà thôi”. Không biết nguyên do ở đâu, đột nhiên Orion lại nói ra được câu này.

Thật giống như sau khi trở thành Zodiac, chính mình cũng bất giác bị động nhận được một chút tri thức về Thần Bí Học vậy, trước đó Phill Morgan từng nói tri thức sẽ đến một cách tình cờ cùng ngẫu nhiên, ra là vậy sao.

“Chính xác, tri thức đến với cậu rất tự nhiên. Nhưng tri thức vốn dĩ là đại dương bao la bát ngát, nhiêu đó chưa đủ, cậu sẽ càng cần nhiều hơn như thế. Mà tôi ở đây có thể cung cấp được cho cậu rất ít đi, chỉ có gia nhập các tổ chức và thế lực lớn thì mới được”.

Orion âm thầm gật đầu, nhưng không có vội mở miệng nói đồng ý, tạm thời chuyện đó để sau đi.

Hắn cúi đầu nhìn thân thể mình, phát hiện không có bất cứ tình huống dị thường nào. Hắn thử nghiệm cựa quậy tay chân, nửa chờ mong nửa nghi hoặc; song, hết lần này đến lần khác cũng chẳng có gì thay đổi.

Ngay cả bàn tay của hắn cũng không có cảm giác linh hoạt như xưa, vẫn còn nguyên vẹn sự run rẩy sau tai nạn kinh hoàng, thứ lấy đi của hắn sự đào hoa và nghệ thuật vĩ đại của một nhà điêu khắc...

“Ông Phill, tôi...tôi có thành công chưa?”.

“Cậu nghĩ sao? Không thấy mình có cảm giác gì đặc biệt”.

“Chưa thấy. Tôi nên làm gì giờ?”.

Phill Morgan cười ha hả rồi nói: “Tập trung vào ý thức, tập trung vào thế giới tinh thần, thử thăm dò sự dẫn dắt của tiếng lòng cậu xem. Đặt hết tất cả lực chú ý vào thứ gì nổi bật nhất trong thế giới tinh thần, lặp đi lặp lại, không ngừng phác hoạ, không ngừng thử nghiệm khống chế nó”
— QUẢNG CÁO —


“Hửm”. Orion bán tín bán nghi nhưng vẫn là làm theo.

Hắn cố gắng tập trung sự chú ý vào thế giới tinh thần của mình lần nữa, bắt đầu quan trắc cẩn thận kiểm tra xem ở trong thế giới kia có còn những bóng ma đang bao vây lấy ý thức của mình không, mãi đến khi xác nhận an toàn, hắn mới thở dài, thử nghiệm đi nghiên cứu lực lượng Kẻ Nhát Gan.

Trong mảnh đại dương tinh thần, Orion đặt toàn bộ sự chú ý vào khối lập phương ban nãy, nó rõ ràng là nổi bật nhất ở đây.

Lần này, Orion đã hoàn toàn làm chủ được nó, quả nhiên có cái cảm giác cầm nắm được mà không phải là miễn cưỡng bắt lấy.

Khi hắn đã hoàn toàn khống chế được trên tay, một luồng tri thức chảy vào đầu Orion, để cho cặp mắt hắn lóe ra ánh sáng màu tím nhạt, hơi ngả ngả về xanh.

Khối lập phương quả thực chính là một viên xí ngầu, mà lại, viên xí ngầu này có bốn mặt đều là dấu chấm hỏi, hai mặt còn lại, một mặt là Sự Giải Thoát (Rescue) , một mặt là Mất Lượt (Lost turn).

“Đây là thế giới vận mệnh của Kẻ Nhát Gan, con lắc vận mệnh chính là tất cả của Kẻ Nhát Gan. Mỗi ngày 24 tiếng người chỉ đủ ma năng lắc xí ngầu được một lần, một lần cải biến vận mệnh, không cải biến được, vậy tính là đồ xui xẻo, tiếp tục làm con rùa rút đầu hèn nhát”. Orion mặc định tự nhiên biết được cái tri thức này một cách vô thức.

Chỉ là...sau khi biết xong, hắn liền có chút hoài nghi nhân sinh, nhiều hơn nữa là cảm giác muốn chửi thề.

Đến nước này rồi, sẵn cái hôm nay, chính mình lắc thử nghiệm xem sao.

Orion dùng ý thức thôi động, đem viên xí ngầu trong thế giới tinh thần cho lắc.

Một luồng ánh sáng vặn vẹo kịch liệt chiếu toàn bộ không gian thế giới tinh thần hắn, mà cùng lúc đó ở phía ngoài thế giới thực, bàn tay Orion đang nắm lại kia cũng đang chiếu sáng kịch liệt, giống như bên trong đang cầm nắm lấy vật gì.

Keng !!!

“...”

======

Tấu chương xong !!!

=====


Câu lạc bộ An Thần - O.102. Mong mọi người ủng hộ !!!
liên quan Spice Up Your Love Life