• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Hộ vệ của Trần gia
Vũ Lan Quốc, trong khu rừng rậm gần Vô Thương Thành có một đôi thanh thiếu niên đang chạy thục mạng.

" Trần tiểu thư à, bầy Ngân Lang kia chỉ cần quả trứng kia thôi. Chúng ta cứ quăng nó lại thì sẽ thoát mà, sao muội cứ đòi giữ nó lại vậy".

Thiếu niên này chừng 14 tuổi, mặc một bộ hắc y cũ kỹ, ngoại hình vô cùng bình thường, thậm chí nếu đứng trong đám đông thì cũng như một nhân vật quần chúng. Hắn đang vô cùng mệt mỏi, mặt nghiêm nghị quay lại nhìn thiếu nữ đang được cõng trên lưng.

"Cả gia đình nó đã bị con sói kia ăn hết rồi, chỉ còn lại quả trứng này thôi. Ngô ca ca không thấy rất tội nghiệp sao".

Thiếu nữ này nhìn còn nhỏ hơn cả đứa nhỏ 'Ngô ca ca' kia, thoáng chừng chỉ có 10 tuổi. Nàng khác với vẻ ngoài giản dị đạm bạc của bạn đồng hành thì nàng mặc một bộ thanh y sặc sỡ, lại mang nhiều trang sức từ trâm cài đến vòng tay. Hiển nhiên đây là một vị tiểu thư của gia tộc nào đó ra đi vào rừng cùng vị hộ vệ của mình.

"Mà huynh đừng lo, ngay lúc ta vừa lén lấy được quả trứng này thì ta đã gửi tín hiệu cứu viện về cho gia tộc, sẽ không bao lâu nữa sẽ có viện binh đến giải cứu chúng ta. Và như thế chẳng phải quả trứng này cũng sẽ an toàn với chúng ta sao, kế hoạch này của muội rất hoàn mỹ mà". Vị tiểu thư này bổ sung thêm và kèm theo nụ cười đắc ý.

Nghe vậy gã thiếu niên kia chỉ biết thở dài, hắn đối với tính tình thiện lương và ngây thơ của vị thiểu thư nhỏ này vô cùng bất lực. Hắn tên là Ngô Trung, thân là hộ vệ được Trần Gia giao phó phải bảo vệ cho vị tiểu thư nghịch ngợm này. Còn vị tiểu thư đang được Ngô Trung cõng trên lưng tên là Trần Thanh Sam, con gái út của gia chủ Trần Gia, do là đứa con gái duy nhất trong nhà nên nàng được phụ mẫu và các vị ca ca yêu thương chiều chuồng hết mực, do đó mà thành ra cái tính cách nghịch ngợm bây ngờ. Hoặc có thể những đứa trẻ ở độ tuổi này đều như vậy, Ngô Trung cũng lắc đầu ngao ngán.

Những lúc bình thường thì Trần Thanh Sam đi đâu cũng đều có đội ngũ hộ tống, điều đó khiến nàng không được thoải mái tự do, cũng vì thế mà thường có sở thích lén trốn khỏi gia tộc để đi du ngoạn sơn thuỷ, và những lần ấy đều chỉ dắt vị Ngô hộ vệ theo cùng. Ngô Trung dưới sự nũng nịu của cô công chúa nhỏ này cũng mềm lòng nên cũng đi cùng và hứa không nói lại cho gia tộc.

Lẽ ra lần trốn nhà đi chơi này sẽ chỉ như những lần khác là ngắm cảnh, săn bắn vài con thú nhỏ, tìm ít linh quả và cả hai cùng về gia tộc như chưa có gì xảy ra. Chỉ là hôm nay lại có biến cố xảy ra, hai người đang sắp xếp chuẩn bị về gia tộc thì bắt gặp tranh chấp của một bầy con Ngân Lang Thú và Phong Ưng Thú. Gần đó còn có thể thấy tổ của Phong Ưng và trong tổ này chỉ còn 1 quả trứng lành lặn, chưa bị huỷ do xung kích của cuộc chiến. Ngân Lang thú dù yếu hơn nhưng lại có số lượng 20 Yêu Thú bù đắp nên tạm thời áp đảo Phong Ưng, và cộng thêm phải bảo vệ tổ nên hiển nhiên con chim này đang bị yếu thế, cứ tiếp tục thế này Phong Ưng sẽ bại và quả trứng cuối cùng kia sẽ huỷ.

Trần Thanh Sam nổi lên thiện tâm muốn cứu giúp, nhưng nàng biết rằng dù liên thủ với Ngô Trung thì cũng không thể đảo ngược tình hình thậm chí phải đối mặt với sinh tử. Do đó nàng quyết định nhanh tay đem quả trứng Phong Ưng kia đi và lén chạy đi. Nửa khắc từ lúc hai người chạy đi thì Phong Ưng đã nằm yên dưới chân của Ngân Lang, sau khi ăn sạch Phong Ưng và phần còn lại của cái tổ gần đó thì bọn chúng tiếp tục đuổi theo quả trứng kia qua việc đánh hơi. Bản năng thúc đẩy Ngân Lang phải xử lý tới cùng toàn bộ những gì liên quan đến Phong Ưng Này.

Nửa canh giờ trôi qua

Éc éc
— QUẢNG CÁO —


Âm thanh của một sinh vật bị thương nặng.

Tại nơi phát ra âm thanh, Ngô Trung đang đứng bên cạnh một con Ngân Lang thú bị thương. Trên cổ của Ngân Lang Thú này bị một thanh đoản kiếm cắm vào, máu từ cổ của con thủ này chảy ra không ngừng, thân thể của nó cũng bị bầm dập nhiều nơi. Hiển nhiên so với sinh vật đang nằm dưới chân thì Ngô Trung hầu như không có thương tích nào.

"Con thứ 3."

Ngô Trung rút thanh đoản kiếm ra, lau sạch máu rồi cất nó vào phía sau lưng.

May mắn rằng, bầy Ngân Lang Thú kia đã tản ra nên hắn mới có cơ hội bắt lẻ những con yếu nhất.

Một lúc sau Ngô Trung phát hiện ra đã không còn có thể thực hiện việc bắt lẻ nữa.

"Mặc dù ta đã hạ được 3 con đi lẻ nhưng còn tận 17 con nữa. Nhưng sau khi phát hiện ra xác của đồng bọn thì Ngân Lang đã đi theo bầy và không còn cơ hội để diệt dần từng con. Nếu chỉ có 2 con thì ta còn chiến một trận được, nhưng ở đây tận 17 con và còn phải bảo vệ tiểu thư an toàn thật khiến ta bó tay bó chân". Ngô Trung nghĩ thầm trong lòng.

Trong lứa trẻ của Vô Thương Thành thì hắn cũng thuộc diện thực lực nổi bật, cộng thêm phải luôn giải quyết rắc rối do Trần Thanh Sam gây ra cho nên hắn đối với chiến đấu cũng vô cùng quen thuộc. Ngô Trung nổi chiến ý lên nhưng nhanh chóng phải kiềm lại vì mục tiêu quan trọng nhất bây giờ là sự an toàn của Trần tiểu thư.

"Ngô ca ca hãy ráng chịu đựng, muội tin rằng viện binh từ gia tộc sắp đến rồi". Trần tiểu thư khích lệ, nàng biết Ngô Trung đang rất mệt mỏi khi vừa cõng nàng vừa chạy khỏi bầy sói. Do tuổi còn nhỏ và bản tính lười biếng, không chịu tu luyện mà chỉ mãi vui chơi nên thực lực của Trần Thanh Sam tương đối thấp nên thân pháp của nàng cũng chậm hơn rất nhiều so với Ngô Trung. Vì thế việc để hộ vệ cõng rồi chạy sẽ khả thi hơn.

"Không ổn, bầy sói đến gần rồi". Trần tiểu thư hét lên.

Nàng quay ra sau thì phát hiện bầy Ngân Lang kia đang tiến đến ngày một gần hơn.
— QUẢNG CÁO —


1 dặm

500 thước

300 thước

"Nếu không còn đường lui thì dù có làm tiểu thư giận cũng phải vứt quả trứng này lại" Ngô Trung quyết định, hắn nhìn về phía quả trứng mà tiểu thư đang ôm và chuẩn bị động thủ.

Bùm bùm

"Tiểu Sam đừng sợ, gia gia tới rồi đây. Còn các ngươi nữa, xông lên làm thịt lũ chó hoang kia cho ta". Sau hai tiếng nổ phát ra ở phía bầy sói là một giọng nói của một lão nhân.

Lão nhân kia lơ lững ở trên không trung, công pháp lão dùng để tiêu diệt bầy sói kia cũng do cùng cao cường.

"Tuân lệnh". Nhóm viện binh chạy phía sau lão già đồng thanh hô lên. Sau đó cùng hướng về phía bầy sói triển khai tấn công.

Xẹt xẹt

Nhóm viện binh này quá mạnh, chỉ cần nhịp thở là chẳng còn Ngân Lang Thú nào có thể đứng được.

"Gia gia, người mà đến chậm chút nữa là người không thể mặt đứa cháu dễ thương này nữa rồi." Trần Thanh Sam ôm chầm lấy lão già kia nũng nịu
— QUẢNG CÁO —


Lão già này tên là Trần Thanh Viêm, gia gia của Trần Thanh Sam, cũng là cha của gia chủ Trần Gia bây giờ. Lão bình thường luôn bế quan, rất ít khi tham gia các việc trong gia tộc, không ngờ lần này lại đích thân dẫn quân cứu viện. Từ đó là đã thấy được địa vị của Trần Thanh Sam trong gia tộc cao đến mức nào.

"Ngoan nào, bây giờ mọi việc còn lại để cao thủ trong tộc lo, còn con và gia gia sẽ về trước. Ta nhớ là ta từng đưa con một lá Bạo Hoả Phù bậc cao, chỉ cần một lá thì dù 10 bầy sói như thế kia cũng không sống nổi , cháu đã sử dụng chưa ?". Lão Trần Thanh Viêm quay qua hỏi, vì sợ đứa cháu của mình đụng phải nguy hiểm nên đã tốn một số tiền lớn mua Bạo Hoả Phù bậc cao phòng thân.

"À, cháu để quên ở phòng rồi, hi hi ". Trần Thanh Sam chợt nhớ rồi cười cho qua chuyện.

" Chẳng biết đến bao giờ đứa cháu này mới làm cái thân già của ta ngừng lo lắng. Còn ngươi nữa, gia tộc sẽ xử lý ngươi sau". Trần lão thở dài rồi quay qua lườm Ngô Trung và lớn tiếng nói.

"Gia gia, là lỗi của cháu, do cháu lôi kéo Ngô hộ vệ theo". Nàng không ngờ lần này lại liên luỵ đến Ngô Trung.

Trần Thanh Viêm mặc dù rất thương cháu gái mình nhưng có những lúc cần phải cứng rắn, lần này chính là những lúc Trần Thanh Sam không thể sử dụng sự dễ thương của mình để lung lạc lão ta.

"Ngô ca ca, ta sẽ nói đỡ cho huynh, sẽ không khiến huynh bị phạt quá nặng đâu". Trần Thanh Sam nhìn vẻ mặt của gia gia liền hiểu không thể sửa đổi được gì, đành phải quay qua an ủi.

Ngô Trung chỉ biết cười trừ, dù rằng hắn đã bảo vệ tiểu thư an toàn nhưng việc để tiểu thư trốn nhà đi chơi và dính tới rắc rối thì thân là một hộ vệ là phải có trách nhiệm.
Từ tháng tiếp theo (cụ thể là tháng 8 năm 2023) thì mình sẽ không thể tiếp tục ra chương do vướng một số công việc cá nhân cần phải giải quyết. Do vậy từ giờ đến cuối tháng mình sẽ up hết toàn bộ chương còn đang lưu trữ. Dự kiến từ tháng 1 năm 2024 thì mình mới thể quay lại viết tiếp, hi vọng các độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ.
liên quan Spice Up Your Love Life