• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương phụ: Sơ lược về thế giới này

Anor (Anor World), đó là tên mà những người từ thế giới khác (được gọi là “The Other”) đặt cho thế giới này. Cái tên Anor vốn là viết tắt của chữ “Anormale” nghĩa là “Bất thường” ở thế giới cũ của họ. Không rõ là cái tên này được ai đặt và đặt khi nào, chỉ biết nó thịnh hành đến mức được sử dụng làm tên chính thức cho thế giới này kể cả những người từ thế giới khác không còn ở đây. Thế giới mà Phép thuật và những khả năng phi thường tồn tại. Và cũng vì thế, nó cũng vô cùng hỗn loạn.

Trích từ “Kỳ bí Anor” của Pháp sư The Other nổi tiếng Vladimir Nikolai: “Mọi thứ trong thế giới này giống y hệt như thế giới cũ của chúng tôi một cách kỳ lạ kể cả việc nó nằm trong một hệ Mặt trời và có thời gian y hệt ở thế giới của chúng tôi. Có vẻ như thế giới này cũng là một trái đất nhưng khác về một số thứ như có tồn tại những thứ không thể giải thích được như pháp thuật, có nhiều loại sinh vật lạ và chủng tộc phong phú hơn. Mà có vẻ như diện tích đất liền của hành tinh này nhỏ hơn thế giới cũ của chúng tôi một chút. Lịch sử phát triển xã hội của thế giới này có vẻ nhanh hơn thế giới cũ của chúng tôi khá nhiều nhưng cũng hỗn loạn hơn.”

Đúng như lời trích ở trên, qua ngàn năm, Anor đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh làm nhiều chủng tộc bị tuyệt chủng qua các cuộc chiến. Cuộc chiến kết thúc với sự trỗi dậy và thống trị của loài người nguyên thủy hay còn được gọi là Protorian nhờ sự giúp đỡ của những người đến từ thế giới khác.

Dù vậy, chiến tranh vẫn tiếp tục. Trong khi các loài khác đã an phận và cố gắng xây dựng lại thế giới của riêng mình thì Protorian vẫn tiếp tục chém giết lẫn nhau.

Trải qua rất nhiều cuộc chiến, một Đế quốc dưới sự chỉ đạo của vua Ara - người học rất nhiều thứ từ những người từ thế giới khác - đã thống nhất lại toàn bộ các vương quốc và liên minh để tập hợp thành một Liên bang Protorian thống nhất được gọi là Utopia. Năm thống nhất ấy được gọi là Tân Nguyên (New Age) 1 và trở thành thuật ngữ sử dụng để đánh số năm chính thức của Anor.

Nhưng mọi nỗ lực hòa bình lại đổ vỡ khi vua Ara bị mất tích. Chính điều này đã dẫn đến xung đột rồi nổ ra phong trào ly khai của các vương quốc và các liên minh. Cuối cùng năm 11 Tân Nguyên, liên bang Utopia bị chia cắt sau mười một năm thống nhất. Các vương quốc, liên minh cũng tự tách ra và lập thành những khu vực riêng của mình.

Sau thời gian chia cắt, Utopia một lần nữa được tập hợp lại dưới nhà nước mới gọi là Neotopia. Nhưng như một lời nguyền, nhà nước mới này tiếp tục trải qua một cuộc nội chiến lần nữa vào năm 46 Tân Nguyên.

Năm 47 Tân Nguyên, nội chiến nhanh chóng kết thúc khi người đứng đầu phe chống nhà nước bị ám sát, Neotopia bị tổn thất khá nặng nề và nội bộ nhà nước tiếp tục lục đục. Đỉnh điểm chính là “Đại thanh trừng mùa đông Neotopia” vào năm 49 Tân Nguyên, điều này như một cú tự đâm chí mạng vào nhà nước Neotopia. Kinh tế, quân đội,... mọi thứ đều trở nên hỗn loạn. Các phe phái tiếp tục đấu đá nhau và lần này có sự tham gia của các thế lực bên ngoài.
— QUẢNG CÁO —

Chiến tranh ở Neotopia tiếp tục tiếp diễn. Và từ đó, “Lời nguyền Utopia” được ra đời.

Lúc này, nhiều người từ Utopia đến vùng đất tự trị Corridor để tị nạn và lập nghiệp. Tại đây, mọi người bắt đầu tổ chức hệ thống xã hội mới. Các tổ chức và liên đoàn tư nhân được thành lập. Các tổ chức này dần can thiệp sâu vào rất nhiều mặt của xã hội từ kinh tế lẫn chính trị. Thời kỳ này được gọi là “Thời kỳ băng Đảng”.

Và thời kỳ mới của Anor dần được mở ra từ đây.

2. Di sản của Những người từ thế giới khác

Những người từ thế giới khác hay còn được gọi là The Other được xác định là xuất hiện vào thời gian 3500 năm trước Tân Nguyên. Họ trên một thứ mà họ gọi là “Máy bay” vô tình bị cuốn vào một cái lỗ tròn rồi đến đây. Tuy nhiên, khoảng chục năm sau thì họ mới được phát hiện. Không rõ số phận của những The Other đầu tiên như thế nào, nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng có một số gia tộc lớn và những người nổi tiếng là hậu duệ của những The Other này.

Theo các nhà sử gia thì những The Other đầu tiên này có để lại kha khá kiến thức cho những người ở thế giới này nhưng sau đó bị thất lạc hoặc đã bị tiêu hủy trong chiến tranh. Những thứ còn lại từ họ là một số kiến thức như đơn vị để đo thời gian rõ ràng như ngày tháng năm, giờ và một số lễ hội văn hóa được lưu truyền sau này như Tết, Giáng Sinh,... Đặc biệt là một số ngôn ngữ như Angelista và bảng chữ cái - được The Other gọi là “chữ cái Latin” ở thế giới cũ của họ - được coi là di sản lớn nhất của những The Other đầu tiên.

Sau khi biết sự tồn tại của thế giới khác, nhiều pháp sư đã cố gắng tìm cách để kết nối tới “Thế giới mới” ấy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản đối việc này nên cũng gây ra nhiều cuộc chiến giữa hai phe phái này.

Sau bao nhiêu năm đến khoảng 50 trước Tân Nguyên, trong Thời kỳ Bóng tối (Darkness Chronicle), những người từ nhiều thế giới khác nhau nhưng đều không có tồn tại pháp thuật được “triệu hồi” đến thế giới này. Cái tên “Anor” (Anor World) được những The Other đặt từ đó. Sự xuất hiện của The Other lần này đã thay đổi cả thế giới. Đặc biệt là với sự giúp đỡ của những Người hùng The Other mà trật tự thế giới đã trở lại. Hơn hết là họ đã hỗ trợ cho vua Ara thành lập Utopia và trở thành đế quốc hùng mạnh nhất bấy giờ.
— QUẢNG CÁO —

Số phận của nhiều The Other lần này lại thê thảm hơn lần trước, nhiều The Other bị sát hại, người mất tích,.. Lần này, The Other đã để lại rất nhiều thứ đặc biệt là những học thuyết, kiến thức thay đổi cả hệ thống Pháp thuật, khoa học và tư tưởng chính trị. Nhiều pháp thuật cao cấp được ra đời, một số phát minh, công trình, đã thay đổi đời sống của người ở thế giới này.

Nổi bật nhất là “Kế hoạch trăm năm” của vua Ara là tạo nên một xã hội mới hoàn toàn cùng với những kiến thức, phát minh của The Other để lại cho ông. Tuy nhiên, tiếc thay sau khi vua Ara mất tích cùng với sự sụp đổ của Liên bang Utopia lại một lần nữa khiến cho Anor bị rơi vào tình trạng hỗn loạn chưa tình thấy khiến cho toàn bộ những thứ của The Other để lại cũng bị mất tích. Sau khi thế giới đã định hình lại lần nữa được gọi là “Hậu Utopia”, con người ở Anor tiếp tục xây dựng lại thế giới bằng những kiến thức và tư tưởng của The Other để lại.

3. Pháp thuật

Trích từ “Kỳ bí Anor” của Pháp sư The Other nổi tiếng Vladimir Nikolai viết vào những năm 20 - 16 trước Tân Nguyên: “Pháp thuật là việc thay đổi những thứ xung quanh theo ý muốn của mình một cách không tưởng bằng cách sử dụng năng lượng đặc biệt trong cơ thể gọi là Mana thông qua tiềm thức để liên lạc những thông tin không thể nhìn thấy được ở xung quanh và điều khiển chúng thông qua “Trường vạn vật”. Nó là một thứ không thể nào giải thích được một cách khoa học. Có vẻ như vạn vật trong thế giới này đều có kết nối với một thứ được gọi là ‘The Core’. Khi sử dụng phép thuật tức là đang yêu cầu The Core thay đổi một cái gì đó ở thực tại theo ý muốn. Những ai có tiềm thức càng gần với The Core thì khả năng sử dụng pháp thuật của họ càng lớn nhưng đồng thời ý trí của họ càng dễ mất kiểm soát. Điều này chỉ có ở thế giới này. Những thế giới khác không có cái này nên không thể sử dụng phép thuật.”

Những người sử dụng pháp thuật được gọi là “Thuật sư”.

Kể từ sau khi Utopia được thành lập, việc học và luyện tập phép thuật cũng được tổ chức chặt chẽ hơn, được hạn chế trong tầm kiểm soát hơn và phân ra những phép thuật dành cho đối tượng hay tổ chức rõ ràng hơn. Điều này đã được duy trì và lan rộng ra cả Anor kể cả sau khi Utopia tan rã. Nhờ đó, thế giới cũng đã hạn chế rất nhiều hậu quả do việc sử dụng pháp thuật không kiểm soát gây ra.

4. Về Corridor

Corridor là khu vực tự trị nằm ở giữa hai khu vực Đông và Tây, khu vực này có hình tam giác nên cũng hay được gọi là “Tam giác vàng”. Gọi là “Vàng” vì khu vực này là cầu nối giao lưu văn hóa giữa Đông - Tây và thu hút rất nhiều người từ mọi nơi đến đây, đặc biệt là Thương gia, nên có thể coi đây là khu vực “Miền đất hứa” của nhiều người. Hiện giờ, phía Tây Corridor giáp với Đế quốc Fantasia và Đông Bắc giáp với đế quốc Thiên Trung, Đông Nam giáp với vương quốc Deevit.
— QUẢNG CÁO —

Khu vực này trước kia vốn được cai quản bởi các Lãnh chúa và các Gia tộc lớn. Sau khi Liên Bang Utopia sụp đổ vào năm 11 Tân Nguyên, tình hình trở nên hỗn loạn, các Lãnh chúa và Gia tộc bắt đầu tranh giành quyền lực hoặc vì ảnh hưởng của những quốc gia Đông - Tây.

Năm 12 Tân Nguyên, một cựu binh Utopia đang ở ẩn tên Vildred Silverwolf, vì muốn trả thù cho đệ tử của mình bị chết thảm trong chiến tranh Corridor, ông đã thuyết phục chỉ huy quân đội trấn giữ thành phố Mander là Mark Andersen mở cuộc binh biến để thành lập đội quân riêng. Đội quân này dần lớn mạnh rồi thu phục và tiêu diệt các Lãnh chúa và Gia tộc phía Tây. Chỉ trong vòng ba năm, phía Đông Corridor được thống nhất lại.

Năm 14 Tân Nguyên, đội quân của Vildred rời khỏi Corridor để đi đến phía Tây Bắc để hỗ trợ chống quân Medolian xâm lược. Những khu vực ổn định đã tập hợp thành những thị trấn và thành phố lớn, không còn khái niệm “Vương quốc” tại khu vực này nữa và cũng như trở thành khu vực tự trị. Sau đó, thành phố Mander được đổi tên thành Vildred để nhớ ơn người hùng đã tạo tiền đề cho sự thống nhất khu vực Corridor.

Năm 21 Tân Nguyên, quân của Vildred đã thần tốc đánh bại rất nhiều vương quốc nhỏ giáp phía Tây Corridor và tập hợp lại lập nên vương quốc Fantasia. Sự thống nhất và ổn định biên giới của khu vực phía Tây Corridor cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phía Đông Corridor. Không lâu sau đó, nhiều nước ở phía Đông được thống nhất lại thành Đế quốc Thiên Trung vào năm 23 Tân Nguyên. Vua Thiên Trung Chu Vạn Xuân đã cho quân và người đến thống nhất khu vực phía Đông Corridor rồi thành lập ra thành phố Tam Điệp được cai quản bởi những gia tộc thân tín với nhà vua vào năm 25 Tân Nguyên. Sau đó, nhiều thành phố và thị trấn lớn khác ở phía Đông cũng được tái thành lập.

Cuối cùng, năm 28 Tân Nguyên, khu vực Corridor đã hoàn toàn độc lập và không còn chiến tranh, trở thành khu vực tự trị hoàn toàn. Năm 30 Tân Nguyên, Giáo hội thành lập Cảnh vệ tại khu vực này để bảo vệ an ninh.

Khoảng những năm 40 - 50 Tân Nguyên, thương nhân và các gia tộc thống trị khu vực Corridor. Nhiều Bang hội và Liên minh được thành lập, mở đầu cho thời kỳ mới của khu vực này gọi là “Thời kỳ băng đảng” và dần ảnh hưởng sang các nước lân cận. Cuộc tranh giành quyền lực lên đến đỉnh cao nên các Bang hội và Liên minh bắt đầu sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề gây ra Chiến tranh Băng đảng vào năm 48 Tân Nguyên. Cho đến khoảng năm 52 Tân Nguyên khi Bang Đôi Cánh của hai anh em Afa và Oga Wang tiêu diệt toàn bộ các thế lực thù địch rồi thống nhất thành một tổ chức duy nhất tại thành phố Traumn mở đầu cho giai đoạn cuối của cuộc chiến này. Sau đó, các thành phố khác cũng dần được thống nhất và ổn định trở lại rồi Chiến tranh Băng đảng chính thức kết thúc vào năm 54 Tân Nguyên.


Đây là truyện được viết vì đam mê và trong lúc rảnh rỗi lúc khuya sau khi làm việc. Chưa kể, tác giả có thói quen lập dàn ý và phải hoàn chỉnh nhất mới đăng. Chính vì thế, truyện có thể sẽ ra chương chậm, mong mọi người thông cảm.
liên quan Spice Up Your Love Life