• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Thiếu Nữ Kì Quái
Gió thu khẽ thổi, từng chiếc lá vàng bay trong gió nhẹ nhàng đáp xuống mặt hồ tựa như một chiếc thuyền nhỏ phiêu phù theo dòng nước trôi về phía hạ nguồn.

Từng dòng người đi lại trên phố hối hả, xa xa vọng lại tiếng cười đùa vui vẻ, thỉnh thoảng còn nghe thấy đâu đó tiếng hát.

Nếu có ai đó hỏi nơi nào trong cuộc đời vui vẻ khoái hoạt nhất có lẽ nơi đó chính là trại tâm thần.

Một nam tử thoạt nhìn chưa tới hai mươi, tướng mạo bình thường, quần áo mặc trên người có phần nhàu nát, khuôn mặt hiện rõ vẻ bơ phờ, lúc này đang đứng giữa đám đông, hai mắt nhìn về một phía.

Cách đó không xa, một cái sân khấu được dựng lên bài trí theo kiểu sàn diễn catwalk. Ở phía trên sân khấu, từng tốp từng tốp nữ nhân tuổi từ mười bảy mười  tám cho đến gần ba mươi, thân hình cao ráo, trên người mặc đủ thể loại y phục, màu sắc lòe loẹt, kiểu cách vô cùng kì dị, lần lượt bước ra từ phía sau cánh gà.

Nam tử xem đến mức tỳ mẩn, trong đầu không ngừng liên tưởng đến những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Hắn tên là Diệp Phi, nhị thiếu gia một gia tộc hào môn ở Liễu Giang, à mà cũng có thể nói hắn không hoàn toàn là người đó.

Chính xác, hắn cũng gọi là Diệp Phi, nhưng là một Diệp Phi đến từ một thế giới khác.

Nguyên lai Diệp Phi là môn chủ của một môn phái, tông môn của hắn cũng thuộc hàng nhất lưu, xưng bá một phương. Vốn dĩ Diệp Phi có thể sống một cuộc đời an nhàn tới cuối đời, an phận làm một thổ hoàng đế, nhưng không ngờ số phận lại đưa hắn đến đây.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Diệp Phi bế quan thất bại, bị tẩu hỏa nhập ma, trong lúc nguy cấp thì bất ngờ bị chính đại đệ tử Tiểu Cầm và chính thê tử của mình sát hại, sau cùng ả dùng một kiếm kết liễu hắn. Linh hồn Diệp Phi xuyên việt rồi tá thi trong thân xác một thiếu niên yếu đuối.

Thẳng thắn mà nói, thân phận mới này của hắn cũng chẳng khởi sắc hơn là bao, mà thậm chí hai chữ Diệp Phi đã bị làm cho ô uế.

Trong trí nhớ, người này tuy là cậu ấm một đại gia tộc, bất quá lại bị chính gia tộc của mình tàn nhẫn vứt bỏ, nửa năm trước đột nhiên phát điên, sau đó được người trong tộc mang vào trại tâm thần, từ đó sống cuộc sống mông lung mơ hồ. Trước cái lúc tá thi, nguyên thân tiếp tục phát bệnh, liên tục đập phá đồ đạc trong phòng, thậm chí tấn công đám y tá điều dưỡng, kết quả hắn bị người ta trực tiếp gô cổ, tiêm một liều thuốc an thần cường độ cao khiến cơ thể bị sốc nặng, bất tỉnh nhân sự tại chỗ, lâm vào tình trạng nguy kịch, được người ta chuyển đến khoa cấp cứu.

Sau cùng, Diệp Phi tỉnh lại trong thân xác này, nhân lúc đêm tối lén trốn ra ngoài.
— QUẢNG CÁO —


Hoàn cảnh hắn hiện tại có thể nói không khác gì với đám khất cái ngồi lê trên đường lớn ở kiếp trước là bao.

Chen chúc trong đám người, Diệp Phi cũng chẳng buồn thưởng thức đám "mỹ nữ" này lâu, đơn giản chỉ có đôi chút tò mò về mấy bộ trang phục tương đối mát mẻ trên người bọn họ.

Bên cạnh, một vài nam thanh niên chăm chú theo dõi màn trình diễn, chợt ngửi thấy mùi lạ, không khỏi quay lại chú ý đến Diệp Phi, thấy hắn quần áo lôi thôi liền khinh thường ra mặt.

Một người đàn ông đứng cạnh tỏ vẻ khó chịu:

- Này, tiểu tử ăn mày, làm ơn đứng xa ta ra một chút. Khiếp! Người gì đâu hôi hám, đã bao lâu mày không tắm rửa rồi!

Nói đoạn, đưa tay lên bịt mũi.

Một người khác chú ý tới Diệp Phi, thấy hắn không ngừng liếc nhìn đám người mẫu trên sàn diễn, liền pha trò:

- Ê, gã ăn mày, cậu có thích không? Nói cho cậu biết, nhìn bộ dạng cậu như vậy không có cửa đâu, mơ kiếp sau đi.

Đám đồng bạn đứng cạnh cười ha ha.

Một người khác cũng vội xen vào:

- Đừng nói là cậu, ngay đến cả chúng tôi đây cũng chỉ có thể đứng từ xa ao ước, xem kìa nước dãi sắp rớt ra ngoài rồi đó...

Nói rồi, mấy tên cùng ôm bụng cười.
— QUẢNG CÁO —


Diệp Phi yên lặng không đáp trả, trong lòng thầm khinh bỉ, mẹ nó chứ! Đúng là một lũ ánh mắt thô lậu, hồi lão tử còn ở trong môn phái, hàng ngày tiếp xúc với biết bao giai nhân mỹ lệ, đem so mấy con ả nữ nhân dung chi tục phấn trên sân khấu với mấy đám nữ đệ tử, nha hoàn phục thị trong tiểu viện của lão tử, căn bản đến xách dép còn không xứng.

Bỗng nghe một người nói:

- Này, tôi nghe nói buổi trình diễn thời trang hôm nay có cả cô Crystal đến dự đấy.

- Thật ư? Cả cô ấy cũng có mặt?

Đám bạn bè của người nọ nghe vậy giật mình. Một người tỏ ra hớn hở nói:

- Tuyệt quá! Các cậu biết không, chị Crystal chính là thần tượng của tôi đấy.

Người ban đầu lại nói:

- Không những chỉ cô Crystal đến dự đâu, tôi còn nghe một người anh trong ngành báo chí tiết lộ, buổi trình diễn thời trang hôm nay còn có cả giám đốc Tần của tập đoàn Tần Thị cũng đến góp mặt.

Đám bạn bè của người nọ càng nghe càng sửng sốt, một người kinh ngạc hỏi:

- Giám đốc Tần? Anh ta đến làm gì? Chẳng phải công ty anh ta chuyên về mảng bất động sản thôi sao, liên quan gì đến thời trang?

Một người khác đột nhiên xen ngang:

- Ây chà, Tiết Lương à, có phải cậu sống trên núi lâu quá nên mù tin tức luôn phải không? Tần Thị hơn một năm nay đã lấn sang lĩnh vực may mặc thời trang, ban đầu cũng có một chút thành tựu, dạo gần đây bọn họ liền bắt đầu hợp tác với tập đoàn Tuyết Liên của chị Crystal. Tôi còn nghe nói, quan hệ hai nhà càng lúc càng tốt, hình như còn có ý định nhân cơ hội này kết thành thông gia...
— QUẢNG CÁO —


Nghe đám thanh niên này bàn tán, Diệp Phi cũng đoán được một hai, đại khái về cái cô gọi là Crystal trong miệng bọn họ chính là quý nữ thiên kim của Tuyết gia, cũng gần coi như người thừa kế gia tộc Tuyết thị, dù năm nay mới chỉ 22 23 tuổi, nhưng đã được giao trọng trách đảm nhiệm chức vị tổng giám đốc tập đoàn Tuyết Liên.

Crystal, Crystal, Crystal... Hắn đọc muốn trẹo cả lưỡi, thầm than giới trẻ ngày nay tư tưởng quá mức sính ngoại, rõ ràng là một người Hạ quốc chính gốc lại đi lấy tên của người ngoại quốc tự đặt cho mình.

Còn cái gã họ Tần kia là thiếu gia một gia tộc hào môn, tên này và "hắn" trước đây xem ra cũng có điểm tương đồng, miễn cưỡng coi như đồng đạo.

Theo như đám thanh niên bàn tán, nghe đâu hai nhà Tuyết- Tần dự định tác hợp cho gã họ Tần và cái cô Crystal kia, ý định thông qua cuộc hôn nhân để củng cố địa vị gia tộc.

Khách quan mà nói, hình thức dùng hôn nhân đổi lấy sự phồn vinh cho gia tộc, ở kiếp trước Diệp Phi cũng thấy không ít, nói trắng ra đó là lẽ thường tình. Các môn phái mỗi khi con cái đến tuổi cập kê, vẫn thường tìm đến nhau dạm ngõ cưới hỏi. Bọn họ muốn dựa vào mối quan hệ thông gia nhằm liên hợp với nhau, củng cố căn cơ môn phái của mình, đồng thời phô trương thanh thế với các tông môn giáo phái cạnh tranh khác.

Mặc dù Diệp Phi chẳng có một thê thiếp nào đến từ mấy môn phái bên cạnh, nhưng mấy nha hoàn thông phòng của hắn đúng là được người ta đem đến nhờ vả.

Đám thanh niên say sưa bàn tán, ai nấy trên khuôn mặt không giấu nổi vẻ ngưỡng mộ. Diệp Phi càng nghe càng cảm thấy dưới mông tựa như có kiến đốt, cái gì mà trời sinh một cặp, tuổi trẻ tài cao, một đôi tuyệt phối chứ! Đấy là các người còn không biết ngày xưa lão tử tài tuấn đến mức nào, mười bốn tuổi đã nhận trách nhiệm gánh vác cả một đại môn phái, liên tục đánh nam dẹp bắc, hùng cứ một phương. Đem so với mấy tên tiểu tử, tiểu thư ngậm bình sữa của gia tộc, căn bản không thể so sánh, đám người đó để tự bọn họ một mình lập cơ nghiệp, không có gia tộc chống lưng cùng mấy mối quan hệ, thiết nghĩ hơn quá nửa thất bại.

Diệp Phi không muốn nghe mấy người này nói chuyện lảm nhảm, cũng chẳng có tâm tình đứng đến mỏi chân chỉ để trông thấy cái cô Crystal kia, liền chậm rãi lách qua đám đông rời đi.

Đúng lúc này, ánh mắt hắn vô tình quét qua thân ảnh một nữ tử.liên quan Spice Up Your Love Life