• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Đại Tống khó khăn 2
- Trịnh đại nhân nói quá lời rồi thứ đại Tống ta không thiếu nhất chính là tiền. Chẳng qua chỉ cho mấy nước nghèo đó một chút lợi ích mà thôi . Lẽ nào Trịnh đại nhân muốn nhìn thấy các chiến sĩ của ta phải hi sinh ngoài chiến trường

- Tần đại nhân nói vậy là có ý gì. Ta chẳng qua chỉ là phân tích những khó khăn mà chúng ta phải gặp nếu liên kết với Đại Hán mà thôi. Nếu Tần đại nhân đã nói vậy thì việc này hãy mời bệ hạ phân xử đi.

Triệu Húc ở trên ngai vàng nhìn về phía đám đại thần đang cãi om củ tỏi mà hắn càng thêm nhức đầu. Việc hắn mới nắm giữ chiều chính và vẫn chưa thành thạo những việc đối nhân xử thế mà một vị hoàng đế nên có . Đã khiến hắn trở nên lưỡng lự trong việc giải quyết công việc quan trọng ảnh hưởng đến Đại Tống. Hữu tướng Tô Thức nhìn thấy tình cảnh này lập tức đứng ra nói

- Bẩm bệ hạ các vị đại nhân đều nói có điểm đúng . Vậy tại sao chúng ta lại không liên hệ với Đại Đường thay vì Đại Hán , nếu vậy có phải chúng ta đỡ hơn nhiều việc hay không.

Nghe thấy Tô Thức nói vậy Triệu Húc mắt sáng lên nhưng chưa kịp nói gì thì Vương An Thạch đã lên tiếng .

Tuy rằng Đại Đường cũng có biên giới giáp với đại Việt có thể giúp chúng ta vào lúc này , nhưng mọi người đừng quên rằng đại đường khác hẳn với Đại Hán . Hoàng đế Đại Đường Lý Thế Dân là một kẻ được đánh giá hùng tài vĩ lược. Quân lính của đại đường tinh nhuệ, hiếu chiến nhưng do kinh tế của đại đường không thể duy trì các cuộc tấn công lâu dài, cũng như thường xuyên đối mặt với các bộ tộc thảo nguyên người Đột Khuyết quấy phá nên mới kìm chân sự phát triển của Đại Đường. Nay nếu chúng ta đồng ý chấp thuận làm đồng minh của đại đường thì đại đường sẽ không kiêng rè gì hết mà có thể mở ra các cuộc tấn công nhằm mở rộng lãnh thổ . Đợi đến khi Đại Đường có quốc lực hùng mạnh thì hắn sẽ nhìn về nước chúng ta mà thèm khát. Cho nên thần thấy việc liên kết với đại đường là không thể được.
— QUẢNG CÁO —


Triệu Húc lúc này tức giận hắn nói rằng

-Đại Hán hay đại đường đều không thể kết minh vậy các ngươi muốn làm cách nào để đẩy lùi quân Đại Việt.

Lúc này Trịnh Cao Khải lại đứng ra nói rằng

- Bẩm bệ hạ tình hình vẫn không phải tệ hại như vậy. Quân Đại Việt tuy đông viên quân tấn công với số lượng đông nhưng chúng chỉ chiếm được Quảng Đông và đang bị Quách Quỳ chặn lại ở thành Xuân La và Hoàng Hải. Việc cấp bách bây giờ là chúng ta phải cấp quân tiếp viện cho Quách Quỳ để chặn đứng quân Đại Việt. Cho nên thần cho rằng chúng ta nên ra lệnh cho Địch Thanh phải trong thời gian ngắn nhất, tiêu diệt nắm quân đơn lẻ của Đại Việt kia. Chỉ có như vậy mới có thể ngăn cản quân Đại Việt mà chúng ta không chịu quá nhiều tổn thất.

Trần Cao Khải lúc này đang vô cùng khó chịu hắn vừa phải giúp đỡ Trần Thiên Ân ngăn cản việc mà nhà Tống có ý định kết minh với nước khác nhằm đối phó Đại Việt . Vừa không thể quá trực tiếp nếu không sẽ bị kết tội phản quốc. Còn tại sao hắn lại muốn mua Tống tăng binh để đối phó với Trần Thiên Ân là do chính Trần Thiên Ân đã yêu cầu như vậy . Trần Thiên Ân biết việc ngăn cản các quốc gia kết minh rất khó khi mà đại Tống đang đứng trước quá nhiều nguy cơ. Cho nên hắn quyết định đã làm một cái đinh thì sẽ làm một cái đinh sắc nhọn chọc vào đại Tống , chứ không là một cái đinh rỉ mà người ta coi thường. Trong thư Trần Thiên Ân viết cho Trịnh Cao Khải hắn yêu cầu rằng ngoài việc ngăn chặn việc kết minh của Đại Tống và các nước khác đối phó Đại Việt. Nếu họ Trịnh không làm được việc này thì hãy cố gắng hướng quân Tống về phía hắn để giảm áp lực cho quân Đại Việt . Trần Thiên Ân làm như vậy không sợ hắn sẽ bị chết ở đây sao. Không Trần Thiên Ân không sợ việc này. Hắn biết chiều Tống đang khá loạn và việc những tên quan văn bày binh trên giấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chiến tướng của nhà Tống tại trên mặt trận . Trần Thiên Ân muốn Trịnh Cao Khải làm việc thứ hai chính là thúc ép Địch Thanh phải trong thời gian ngắn nhất tiêu diệt quân của Trần Thiên Ân. Chỉ có không ngừng tạo áp lực cho Địch Thanh thì con cáo già chiến tướng với nhiều kinh nghiệm này mới có thể bị thúc ép mà phạm sai lầm khiến cho Trần Thiên Ân tranh thủ cơ hội đó đâm hắn một đao . Nếu thực hiện được việc này Cũng đồng nghĩa càng làm tình hình Tống loạn thêm , tạo thêm cơ hội cho quân Đại Việt chiếm đất Tống. Triệu Húc khi nghe Trịnh Cao Khải nói như vậy hắn lập tức thấy đúng . Hắn thấy tình hình trên đất Tống cũng không đến lúc phải đi cầu viện trợ của ngoại quốc. Người Việt tấn công nhưng mới chỉ cướp được một toà thành mà thôi . Nếu như cái gai của đám cô quân Đại Việt tại hoan Châu bị nhổ đi thì chẳng phải mọi chuyện sẽ dễ xử lý hơn sao. Lúc này đại Tống cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn . Nghĩ đến đây hắn lập tức ra lệnh cho Địch Thanh phải bằng thời gian nhanh nhất tiêu diệt đám quân của Trần Thiên Ân và phải nhanh chóng hỗ trợ cho Qách quỳ ngăn cản quân đại việt tiến công. sau đó hạ lệnh bãi triều .
— QUẢNG CÁO —


một lúc sau trong phủ Tần Cối đang tiếp đón một vị khách khá đặc biệt hắn chính là Triệu Cát một chiến tướng của An Vương Triệu Thành.

- Tân Đại Nhân thấy đề nghị của Vương nhà ta thế nào.

- Triệu Tướng Quân nói vậy là có ý gì. Tần mỗ một lòng trung thành với đại Tống sao có thể làm như vậy được.

Triệu cát nhìn về Tần Cối mỉm cười nhưng trong lòng đang không ngừng cười lạnh . Hắn biết thừa Tần Cối là loại người gì. Chỉ cần có đủ lợi ích thì tên khốn này có thể bán rẻ bất kỳ ai. còn tại sao lại có cuộc gặp mặt này ư . Từ lúc Trần Thiên Ân đánh hạ Hoan Châu và đánh bại Địch Thanh thì tình thế nhà Tống đã bắt đầu xuất hiện biến đổi . An Vương Triệu Thành đã có ý định nắm bắt cơ hội này. Nhưng thay vì liên hệ cùng Trần Thiên Ân hắn lại chọn Tần Cối. Hắn muốn có Tần gia một trong tứ đại thế tộc của Đại Tống hỗ trợ thay vì một đám hải tặc của Đại Việt . Nếu như Tần gia chịu giúp đỡ đứng về phía hắn thì trong cuộc chiến giành ngôi báu này hắn sẽ lại có thêm phần thắng. Tần Cối nghe xong Triệu Cát nói nhìn về phía hắn trầm ngâm uống trà không trả lời tiếp.

Hắn đang suy nghĩ chuyện này nên xử lý thế nào Tần Cối cũng đang phân vân việc có nên bán đứng Triệu Húc hay không. Tình hình phe Triệu Húc bây giờ đang rất chi khó khăn vừa phải đối mặt với Đại Việt và các quốc gia khác nhóm nó lại phải đối mặt với An Vương Triệu Thành. Đang nắm trong tay binh lính hành quân cẩn trọng nhìn vào phần thắng có thể thấy rõ ràng An Vương Triệu Thành đang chiếm thượng Phong. Nếu như Đại Tống đánh thua Đại Việt trong trận chiến này thì chắc chắn một điều thế lực của Triệu Húc sẽ không thể nào so sánh được so với Triệu Thành.
— QUẢNG CÁO —


Chính vì điều này mà Tần Cối đang phân vân không biết nên xử lý chọn đội làm sao .Tân cối biết rằng chức danh đại thần khai quốc sẽ đối với việc phát triển của tần gia vô cùng tốt nhưng mà bây giờ tứ đại gia tộc lại vẫn đang giữ thái độ trung lập đối với ngai vàng đại Tống. Điều này cũng làm cho tần gia hắn khó có thể chọn lựa. Tại vì nếu chọn sai tần gia hắn có thể sẽ bị diệt tộc. suy nghĩ một lúc hắn nhìn về phía Triệu Cát Sau đó lên tiếng

-Quân man Việt hung hãn, cướp đất tàn sát dân ta, Tân mỗ tuy không thể trực tiếp cầm kiếm lên trận . Nhưng cũng biết không thể nào trong lúc này thay cờ phản chiến. Cho nên chuyện này hãy đợi đến khi đánh bại quân Đại Việt rồi tính tiếp.

Nghe đến đây Triệu Cát nhìn về phía Tần Cối nở ra một nụ cười hiểu ý sau đó xin phép rời đi . Nhưng trong lòng hắn thì đang chửi Tần Cối là cáo già. Hắn biết Tần Cối nói chuyện này không phải là thể hiện lòng trung thành mà là có một ý nghĩa phía sau. Tên khốn này muốn đợi sự việc Đại Việt kết thúc xem lợi thế thuộc về An Vương Triệu Thành hay hoàng đế Triệu húc thì lúc đó hắn mới chọn phe . Nhìn Triệu Cát rời đi Tần Cối cũng cười lạnh sau đó không thèm để ý quay lại phủ.

Ma Pháp dị giới, nơi sinh ra các chủng tộc huyền bí như Elf, Dark Elf, Goblin, Orc, Troll, Undead... Thế giới Fantasy đầy phép màu. Cùng đến với bộ truyện dí dỏm, nvp có chiều sâu, thế giới rộng lớn đầy bí ẩn từ thời đại cũ và mới. Nơi mà con người tái thiết lại thế giới một lần nữa, để rồi gặp phải kẻ thù không thể chống đỡ. Ta Bán Hủ Tiếu Tại Dị Giới main mang theo hệ thống gọi là Phiền Bỏ Mẹ.
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan